Telefilm 2018 - Cơ hội hợp tác, kết nối giao thương của ngành truyền hình Việt Nam và quốc tế

Nguyên Trang-Thứ năm, ngày 31/05/2018 14:02 GMT+7

VTV.vn - Telefilm là Triển lãm Quốc tế phim và Công nghệ truyền hình Việt Nam dành cho các đơn vị chuyên ngành truyền hình. Năm nay, sự kiện diễn ra từ ngày 7-9/6/2018, tại TP.HCM.

Những hoạt động nổi bật được tổ chức trong thời gian diễn ra Telefilm 2018 không chỉ giúp kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài mà còn cho khán giả có cơ hội trải nghiệm những hệ thống ứng dụng sáng tạo truyền hình trên Internet của hơn 200 gian hàng đến từ 15 quốc gia trên thế giới.

Là đơn vị chủ nhà, Đài THVN cũng tham gia một gian trưng bày đặc biệt với nhiều hoạt động giao lưu, tương tác tại triển lãm. Gian hàng của Đài Truyền hình Việt Nam tại Telefilm năm nay được xây dựng với chủ đề: VTV - Tự hào thương hiệu Đài Truyền hình Quốc gia với 5 khu vực trưng bày: VTV Digital, VTV Giải trí, VTV News, Tạp chí Truyền hình và khu vực sân khấu chính.

Telefilm 2018 - Cơ hội hợp tác, kết nối giao thương của ngành truyền hình Việt Nam và quốc tế - Ảnh 1.

Telefilm 2018 dự kiến có 200 gian hàng đến từ 15 quốc gia

Trong 3 ngày diễn ra triển lãm, ngoài những hoạt động tặng quà, giới thiệu và trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ dành cho khách tham dự, sẽ có một sự kiện nổi bật là cuộc gặp gỡ và giao lưu với đoàn phim Ngày ấy mình đã yêu (14h30 ngày 7/6). Đạo diễn Nguyễn Khải Anh và các diễn viên: Bảo Thanh, Nhã Phương, Nhan Phúc Vinh, Lương Thế Thành… sẽ có những chia sẻ về nghề nghiệp và giao lưu trực tiếp với khán giả và khách tham quan triển lãm.

Bên cạnh các hoạt động trưng bày và giới thiệu, tại Telefilm 2018, Đài THVN còn tổ chức một số hội thảo quốc tế quan trọng.

Hội thảo OTT - Tương lai của truyền hình và nội dung Video (14h ngày 7/6) do VTV24 - Đài THVN chủ trì có nội dung tiệm cận với xu hướng phát triển của công nghệ hiện đại của truyền hình thế giới về ứng dụng OTT (Over The Top) - một thuật ngữ chỉ các ứng dụng và nội dung được truyền tải trên Internet. Các diễn giả là doanh nhân, chuyên gia, đại diện cơ quan quản lí nhà nước sẽ cập nhật những xu hướng mới nhất, số liệu mới nhất cũng như những giải pháp hữu ích, tiềm năng nhất trên thị trường đầy hứa hẹn này. Nhiều tham luận sẽ được trình bày tại Hội thảo như: tham luận của Kantar Media về Nghiên cứu thị trường OTT gắn với xu hướng cá nhân hóa, xu hướng xem TV chủ động, sự dịch chuyển của quảng cáo sang OTT; Tham luận của VTVcab - Viettel về mô hình Onme; Tham luận của Netflix (hoặc Iflix) về nghiên cứu thị trường Việt Nam; Tham luận của một đại diện doanh nghiệp đã làm OTT tại Việt Nam về cạnh tranh trên thị trường OTT tại Việt Nam và tham luận của đại diện quốc gia Hàn Quốc về sự bùng nổ OTT ở Hàn Quốc.

Telefilm 2018 - Cơ hội hợp tác, kết nối giao thương của ngành truyền hình Việt Nam và quốc tế - Ảnh 2.

Tham luận được trình bày trong các hội thảo quốc tế sẽ cung cấp nhiều thông tin quan trọng

Trong thời gian diễn ra hội thảo OTT - Tương lai của truyền hình và nội dung Video, các khách mời đến từ các đài truyền hình, các đại lý, các công ty truyền thông, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội hỏi đáp với các chuyên gia để tìm được những thông tin hữu ích cho công việc kinh doanh của mình. Ngoài ra, những tên tuổi lớn trong ngành viễn thông và truyền hình tại Việt Nam cũng sẽ công bố những kế hoạch và ứng dụng OTT mới nhất.

Trong khuôn khổ hội thảo này, một cuộc thảo luận bàn tròn sẽ được tổ chức xoay quanh chủ đề: Trí thức trao đổi với đại diện đến từ các đơn vị: VTVgo, VTVcab, Netflix, Trung Quốc (Hàn quốc), đại diện OTT của Việt Nam, các đại lí quảng cáo, công ty truyền thông, các doanh nghiệp... Cùng với việc phân tích, chia sẻ về các xu hướng của OTT tại Việt Nam và trên thế giới, một vấn đề lớn nữa sẽ đề cập trong Hội thảo là xu hướng bắt tay nhau giữa các đài truyền hình và các đơn vị kinh doanh truyền hình cáp, công ty công nghệ, doanh nghiệp viễn thông và các đơn vị sản xuất, cung cấp nội dung truyền hình, thay vì cạnh tranh nhau trong một cuộc đua và vai trò của quản lí Nhà nước cũng như Hiệp hội trong việc xây dựng môi trường kinh doanh ổn định, thuận lợi, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước phát triển dịch vụ OTT.

Một hội thảo khác có tên Phát triển nội dung truyền hình giải trí trong bối cảnh chuyển dịch số do Trung tâm sản xuất Phim Truyền hình Việt Nam, VFC chủ trì sẽ diễn ra vào 9h00 - 12h ngày 8/6. Hội thảo sẽ tập trung khai thác và làm rõ về thị trường truyền hình giải trí trên nền tảng số với các tham luận đến từ các đạo diễn, nhà sản xuất tên tuổi, uy tín trong và ngoài nước.

Những hoạt động nổi bật diễn ra trong thời gian triển lãm Telefilm 2018 không chỉ là cơ hội để Đài THVN tới gần hơn với khán giả mà còn mang tới nhiều cơ hội, hợp tác kết nối giao thương với các doanh nghiệp và nhãn hàng.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước