Tết nghĩa là hy vọng 2019: Những hình ảnh hiếm từ hậu trường ở châu Phi

PV-Thứ năm, ngày 31/01/2019 14:56 GMT+7

VTV.vn - Để mang tới cho khán giả những câu chuyện đặc sắc, ê-kíp sản xuất Tết nghĩa là hy vọng đã có chuyến hành trình tới nhiều vùng đất mới.

Với mong muốn khơi dậy cảm xúc mạnh mẽ của mỗi người Việt trong năm qua, chương trình Tết nghĩa là hy vọng 2019 lựa chọn từ khóa "tự hào". Đây cũng là cảm xúc xuyên suốt trong tất cả các phần của chương trình. Theo đó, từ khóa này sẽ được chương trình giải mã qua nhiều câu chuyện của các khách mời, qua các phóng sự được thực hiện trên khắp cả nước.

Đặc biệt, để có được những câu chuyện đặc biệt, các thành viên trong ê-kíp sản xuất Tết nghĩa là hy vọng đã lên đường đến nhiều địa điểm ở nước ngoài để thực hiện các phóng sự. Có thể kể đến hành trình tác nghiệp tại Nam Sudan trên chiếc trực thăng đi đến nơi đóng quân của bệnh viện dã chiến 2.1. Phóng viên của chương trình đã tham gia vào một ca khám chữa bệnh của y bác sĩ Việt Nam tại Nam Sudan, ghi nhận những điều đội ngũ y bác sĩ Việt đã làm được tại đây.

Chia sẻ về hành trình tại Nam Sudan, BTV Minh Trang cho biết: "Cuộc đời con người ta thật kì lạ, ngày bé muốn bắt chước làm người lớn, lớn hơn lại muốn làm những điều phi thường. Thế nhưng lớn thêm chút nữa, ta mới nhận ra, có những điều thật giản đơn, nhưng phải đi thật xa, nghĩ thật lâu và cảm nhận thật sâu mới thấy nó ý nghĩa đến nhường nào. Tôi đã có một chuyến đi đáng nhớ như thế đến đất nước Nam Sudan - cách Việt Nam gần 1/4 chiều dài đường xích đạo, một chuyến đi phải có trong đời".

"Tôi rất nhớ cảm giác ngắm nhìn lá cờ đỏ sao vàng giữa sa mạc châu Phi, hát những câu hát Đoàn quân Việt Nam đi đã quen thuộc cả cuộc đời, nhưng lần đầu tiên thấy nghẹn ngào đến thế.

Tôi nhớ cảm giác khi nhìn thấy trước mắt là súng, là đạn, là đói khổ, là bệnh dịch, để nhận ra bấy lâu nay mình hạnh phúc biết bao nhiêu. Ba từ độc lập - tự do - hạnh phúc vốn hay được nói ra như một khẩu hiệu, giờ ngấm thẳng vào trái tim bé nhỏ, sâu lắm. Nhớ những khuôn mặt mới đây thôi, còn là xa lạ, bây giờ tôi lại có thể nhớ thương", cô tâm sự.

"Trong chuyến đi này, một chuyến đi tốn nhiều tiền của, tâm huyết, sức lực, nhưng kì cục, tôi lại chẳng tốn một phút giây nào để nghĩ về những điều đó. Những ngày qua, tôi đã nghĩ về mấy thứ ít khi trôi qua trong đầu: Về những điều đẹp đẽ của thế giới và những con người xung quanh, và những điều chưa đẹp đẽ của chính bản thân mình, và lại thấy vui mới lạ".

Chương trình được phát sóng trên VTV vào 22h30 đêm Giao thừa đến 1h sáng ngày Mùng 1 Tết. Chương trình được thực hiện với sự đồng hành của Tập đoàn Công Nghiệp - Viễn thông Quân đội - Viettel

Cùng theo dõi những hình ảnh được ê-kíp sản xuất ghi nhận lại từ địa điểm ghi hình tại Nam Sudan:

Tết nghĩa là hy vọng 2019: Những hình ảnh hiếm từ hậu trường ở châu Phi - Ảnh 1.
Tết nghĩa là hy vọng 2019: Những hình ảnh hiếm từ hậu trường ở châu Phi - Ảnh 2.
Tết nghĩa là hy vọng 2019: Những hình ảnh hiếm từ hậu trường ở châu Phi - Ảnh 3.
Tết nghĩa là hy vọng 2019: Những hình ảnh hiếm từ hậu trường ở châu Phi - Ảnh 4.
Tết nghĩa là hy vọng 2019: Những hình ảnh hiếm từ hậu trường ở châu Phi - Ảnh 5.
Tết nghĩa là hy vọng 2019: Những hình ảnh hiếm từ hậu trường ở châu Phi - Ảnh 6.
Tết nghĩa là hy vọng 2019: Những hình ảnh hiếm từ hậu trường ở châu Phi - Ảnh 7.
Tết nghĩa là hy vọng 2019: Những hình ảnh hiếm từ hậu trường ở châu Phi - Ảnh 8.
Tết nghĩa là hy vọng 2019: Những hình ảnh hiếm từ hậu trường ở châu Phi - Ảnh 9.
Tết nghĩa là hy vọng 2019: Những hình ảnh hiếm từ hậu trường ở châu Phi - Ảnh 10.
Tết nghĩa là hy vọng 2019: Những hình ảnh hiếm từ hậu trường ở châu Phi - Ảnh 11.
Tết nghĩa là hy vọng 2019: Những hình ảnh hiếm từ hậu trường ở châu Phi - Ảnh 12.
Tết nghĩa là hy vọng 2019: Những hình ảnh hiếm từ hậu trường ở châu Phi - Ảnh 13.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước