Gương mặt thân quen 2015:

Thanh Duy, Khương Ngọc bối rối trong lần đầu “song kiếm hợp bích”

CN-Thứ năm, ngày 02/07/2015 17:23 GMT+7

Khương Ngọc và Thanh Duy sẽ cùng thể hiện một trích đoạn trong vở cải lương “Ngao sò ốc hến”

VTV.vn - Phần hóa thân thành NSƯT Thanh Điền và NSƯT Thanh Kim Huệ trong tập 12 Gương mặt thân quen 2015 đã khiến Khương Ngọc và Thanh Duy bối rối khi cùng nhau hát cải lương.

Vô tình bấm nút chọn hai nhân vật Thanh Điền và Thanh Kim Huệ, Khương Ngọc và Thanh Duy quyết định “song kiếm hợp bích” trong vở cải lương Ngao sò ốc hến. Với tiết mục này, Khương Ngọc sẽ hóa thân thành NSƯT Thanh Điền trong vai quan huyện, còn Thanh Duy sẽ hóa thân NSƯT Thanh Kim Huệ với vai Thị Hến.

Chia sẻ về màn hóa thân này, cả hai nói rằng họ không có khả năng hát cải lương nên khá bối rối khi cùng nhau chuẩn bị tiết mục. Nếu như Khương Ngọc gặp khó khăn trong những đoạn luyến láy thì Thanh Duy lại không thể hiện được những làn điệu cải lương ngọt ngào của vở diễn. Tuy nhiên, với sự đa tài, nhạy bén, cặp đôi này vẫn diễn tả thành công cảm xúc của hai nhân vật mình hóa thân.

Khương Ngọc và Thanh Duy trong phòng luyện thanh

Chứng kiến hai thí sinh tập luyện cho tiết mục cải lương, nghệ sĩ Trung Thảo nhận xét: “Sự kết hợp của Thanh Duy và Khương Ngọc sẽ gây nên nhiều yếu tố bất ngờ bởi diễn xuất của họ rất tốt. Cách hát cải lương tuy chưa đúng chuẩn vì đây không phải là chuyên môn của cả hai nhưng điều đáng mừng là họ đều nắm được nhịp điệu của các lời hát. Tôi rất mong chờ tiết mục này”.

Ngao sò ốc hến là một vở cải lương kinh điển của nền nghệ thuật Việt Nam nên Khương Ngọc và Thanh Duy thống nhất sẽ không sáng tạo thêm bất cứ chi tiết nào để giữ lại cái hồn vốn có của trích đoạn này. Cũng chính vì vậy mà cả hai thí sinh đều rất hồi hộp vì sợ rằng sẽ không thể “vượt qua được cái bóng quá lớn” của cặp đôi NSƯT Thanh Điền – NSƯTThanh Kim Huệ. Thanh Duy và Khương Ngọc cũng hy vọng rằng hai nghệ sĩ sẽ “hoàn toàn cảm thông” cho sự vụng về trong việc tái hiện lại một trích đoạn đã được công chúng nhiều thế hệ yêu mến.

Khương Ngọc và Thanh Duy diễn thử trên sân khấu trước đêm ghi hình cho tập 12 của Gương mặt thân quen 2015

Cùng đón xem màn “song kiếm hợp bích” của Thanh Duy và Khương Ngọc trong tập 12 Gương mặt thân quen 2015 được phát sóng vào 21h10 thứ 7 (4/7) trên kênh VTV3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước