Thầy giáo Nguyễn Quốc Hùng MA "cưa" được hoa khôi bởi sự thật thà

P.V-Thứ hai, ngày 21/11/2016 15:11 GMT+7

Thầy giáo Nguyễn Quốc Hùng, MA trong cuộc trò chuyện trực tuyến với độc giả của VTV News. (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Đây là chia sẻ của thầy giáo Nguyễn Quốc Hùng, MA – gương mặt quen thuộc của chương trình Dạy tiếng Anh trên truyền hình – trong cuộc phỏng vấn trực tuyến với VTV News.

Là một trong những gương mặt quen thuộc, gắn bó với VTV qua chương trình Dạy tiếng Anh trên truyền hình (phát sóng trên kênh VTV2), nhân dịp 20/11 năm nay, thầy giáo Nguyễn Quốc Hùng, MA đã có cuộc trò chuyện trực tuyến với độc giả của VTV News. Bên cạnh những câu hỏi liên quan đến vấn đề học tiếng Anh, thầy Nguyễn Quốc Hùng cũng đã có những chia sẻ nhỏ liên quan đến đời sống riêng.

Trước câu hỏi làm thế nào để "cưa đổ" người vợ xinh đẹp, vốn được biết tới như một hoa khôi, thầy Hùng nói một cách khiêm tốn rằng mình đã "cưa" được vợ bởi sự thật thà.

"Vợ tôi kém tôi 13 tuổi. Trước đây làm sao cưa được cô ấy? Thực sự việc này đã lâu quá rồi, tôi không còn nhớ chi tiết" – thầy Nguyễn Quốc Hùng nói – "Nhưng nhìn chung, tôi không có tài cán gì để cưa cô ấy cả, chỉ dùng sự thật thà của mình thôi".

"Khi nói chuyện, tôi không tự khoe về mình, có gì nói nấy vì tôi thấy con gái rất ghét người khoác lác" – thầy Nguyễn Quốc Hùng nói tiếp – "Khi khen cô ấy, tôi cũng khen đúng điều cô ấy có nhưng với lời lẽ bay bay một chút vì tôi biết khen một cách thớ lợ, người ta nhận ra ngay. Và cô ấy học cùng ngành với tôi, Khoa ngữ văn ĐH Tổng hợp Hà Nội cho nên chúng tôi nói chuyện cũng hợp, thích tranh cãi với nhau về ngôn từ".

Nói thêm về người phụ nữ đang gắn bó cuộc đời với mình, gương mặt quen thuộc của chương trình Dạy tiếng Anh trên truyền hình ngày nào cho biết: "Người ta thường nói văn mình, vợ người nhưng tôi lại thấy văn người, vợ mình. Văn người đọc thấy rất hay và vợ mình nhìn thấy rất đẹp".

"Vợ tôi, Hoàng Thị Ngọ là một Tiến sĩ Ngữ văn và Phó giáo sư về Văn học cổ Việt Nam. Cô ấy nghiên cứu về ngôn ngữ và văn học lịch sử và đã xuất bản nhiều đầu sách và bài nghiên cứu khoa học chuyên ngành. Tuy là người phụ nữ tâm huyết trong xây dựng sự nghiệp cho mình nhưng cô ấy vẫn rất chu đáo trong việc gia đình, chăm sóc chồng con".

Thầy giáo Nguyễn Quốc Hùng MA cưa được hoa khôi bởi sự thật thà - Ảnh 1.

Trước câu hỏi về vấn đề bằng cấp của hai vợ chồng, rằng mình có bằng cấp kém vợ, thầy Nguyễn Quốc Hùng nhẹ nhàng nói: "Tôi rất trân trọng những kết quả lao động khoa học của vợ tôi. Tuy nhiên, vợ chồng tôi có cùng một suy nghĩ là quan hệ vợ chồng không bao hàm quan hệ học hàm, học vị và chúng tôi cũng không coi đó là thước đo trình độ thực sự của mình".

"Chúng tôi cùng có quan niệm là có thành công trong sự nghiệp hay không không phụ thuộc bằng cấp. Vì thế trong nhà bằng cấp chỉ được nhắc đến trong những lúc khích nhau, trêu nhau, đùa vui thôi. Chẳng hạn vợ tôi thường bảo: "Anh là người có may mắn nhất đấy vì có ô-sin là Phó giáo sư. Tôi trả lời: "Trong nghiệp vụ làm ô-sin em có phải Phó giáo sư đâu".

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước