GLTT cùng thầy giáo tiếng Anh nổi tiếng khắp Việt Nam

VTV NewsCập nhật 10:01 ngày 18/11/2016

VTV.vn - Thầy giáo Nguyễn Quốc Hùng - gương mặt quen thuộc trong chương trình "Dạy tiếng Anh trên truyền hình" của VTV - đã có buổi GLTT thú vị với độc giả VTV News.

GLTT cùng thầy giáo tiếng Anh nổi tiếng khắp Việt Nam

Với những khán giả yêu thích các chương trình dạy học của Đài Truyền hình Việt Nam, thầy Nguyễn Quốc Hùng MA là một gương mặt quen thuộc với các bài giảng tiếng Anh thú vị trên kênh VTV2. Tên tuổi của thầy gắn liền với 25bnăm xây dựng các chương trình tiếng Anh trên truyền hình, trong đó có chương trình Muzzy in Gondoland. Đây từng là chương trình dạy tiếng Anh yêu thích của hàng triệu em nhỏ với các nhân vật hoạt hình vui nhộn và luôn mở đầu bằng hình ảnh một con thú ăn chiếc đồng hồ. 

GLTT cùng thầy giáo tiếng Anh nổi tiếng khắp Việt Nam - Ảnh 1.

Hình ảnh thầy Nguyễn Quốc Hùng trong chương trình Dạy tiếng Anh trên truyền hình phát sóng trên kênh VTV2

Là một thầy giáo nổi tiếng trên truyền hình, luôn xuất hiện với gương mặt hiền từ, giọng nói ấm áp, nhưng điều ít ai biết nhất có lẽ chính là đằng sau gương mặt vui vẻ ấy, cuộc đời thầy cũng lắm nỗi chua chát, đau thương đến nghẹn lòng. Đắng cay trong cuộc đời thầy có lẽ bắt đầu từ cuộc ly hôn với người vợ mà trước kia, đã từng là tình yêu rất sâu đậm của ông. Và, cú sốc lớn nhất chính là chuyện mất đi người con trai thân yêu - Nguyễn Quốc Hoàn.

Tuy nhiên, sau những sóng gió ấy, thầy Nguyễn Quốc Hùng cũng đã tìm được hạnh phúc của cuộc đời mình. Không chỉ có cuộc sống êm ấm với cuộc hôn nhân thứ 2, ông còn có duyên gặp thầy Phạm Ngọc Thạch - người được ông coi như con trai của mình.

Thầy Nguyễn Quốc Hùng (SN 1941, người Hà Nội). Ông tốt nghiệp ĐH Sư phạm năm 1967 (hồi đó chỉ có một trường Sư phạm), Khoa văn của ĐH Tổng hợp và có một thời gian đi du học tại Anh. Ông là vị chuyên gia giảng dạy tiếng Anh hàng đầu của Việt Nam.

Thầy từng có 35 năm công tác tại ĐH Ngoại ngữ Hà Nội (nay là ĐH Hà Nội), 25 năm giảng dạy tiếng Anh trên sóng truyền hình (1986 - 2011) và hơn 20 năm dạy trên sóng phát thanh của Đài tiếng nói Việt Nam (1994 - 2014).

Thầy Hùng từng xuất bản hơn 100 đầu sách bao gồm các cuốn liên quan đến chuyên môn ngoại ngữ và nhiều tiểu thuyết, truyện ngắn.

Sáng 18/11, thầy Nguyễn Quốc Hùng đã có buổi giao lưu trực tuyến với độc giả tại tòa soạn Báo điện tử VTV News.

Dưới đây là nội dung buổi giao lưu:

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước