Thay lời tri ân 2018: Những câu chuyện xúc động về thầy cô trên khắp mọi miền Tổ quốc

PV-Thứ hai, ngày 19/11/2018 06:36 GMT+7

VTV.vn - Chương trình "Thay lời tri ân 2018: Cống hiến" như một món quà ý nghĩa và giản dị, tôn vinh những cống hiến của các thầy cô giáo nhân dịp 20/11.

Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), tối 18/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Ban Khoa giáo - Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp Thay lời tri ân với chủ đề "Cống hiến". Chương trình nhằm ghi nhận những cống hiến của các thầy cô giáo ở khắp mọi miền tổ quốc đã vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn để đóng góp cho sự thành công của nền giáo dục nước nhà.

Thay lời tri ân 2018: Những câu chuyện xúc động về thầy cô trên khắp mọi miền Tổ quốc - Ảnh 1.

MC Mạnh Tùng và Hồng Nhung dẫn dắt chương trình.

Phát biểu mở đầu chương trình, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: "Dù ở đâu, vào thời điểm nào, nghề giáo luôn là nghề cao quý và người thầy luôn giữ vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo. Có mặt trong chương trình hôm nay là những giáo viên giỏi, cán bộ quản lý giỏi, những gương mặt tiêu biểu nhất trong phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy học và nghiên cứu khoa học. Các thầy cô đại diện cho hàng triệu nhà giáo khắp mọi miền đất nước đang ngày đêm tận tụy cống hiến vì sự nghiệp giáo dục".

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam sắp tới, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng gửi lời chúc mừng đến các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên ngành giáo dục dồi dào sức khỏe, khắc phục khó khăn để thi đua dạy tốt học tốt.

Thay lời tri ân 2018: Những câu chuyện xúc động về thầy cô trên khắp mọi miền Tổ quốc - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ phát biểu khai mạc chương trình "Thay lời tri ân" 2018.

Chương trình đã đưa khán giả đi khắp 3 miền đất nước với những câu chuyện giản dị, xúc động về nghề giáo. Đó là câu chuyện của các thầy cô giáo trường PTDT bán trú Tiểu học An Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái vượt lũ để lo cho năm học mới của học trò. Đó là thầy giáo Lưu Văn Hóa - người 20 năm dạy học ở ngôi trường nằm cheo leo trên đỉnh Trà Vân, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Đó là câu chuyện xúc động về thầy Mai Văn Vân - người gắn bó 38 năm ở Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng.

Thay lời tri ân 2018: Những câu chuyện xúc động về thầy cô trên khắp mọi miền Tổ quốc - Ảnh 3.

Thầy Nguyễn Quang Diện và cô Đinh Lệ Chung (trường PTDTBT tiểu học An Lương) giao lưu trong chương trình. Câu chuyện buồn của cô giáo Chung đã khiến cả trường quay rơi nước mắt.

Thay lời tri ân 2018: Những câu chuyện xúc động về thầy cô trên khắp mọi miền Tổ quốc - Ảnh 4.

Thầy giáo Lưu Văn Hóa giao lưu cùng chương trình.

Thay lời tri ân 2018: Những câu chuyện xúc động về thầy cô trên khắp mọi miền Tổ quốc - Ảnh 5.

Thầy Mai Văn Vân - người mang lớp 6 đầu tiên đến Cù Lao Dung.

Liên khúc Chắp cánh ước mơ, Ngàn ước mơ Việt Nam khép lại chương trình Thay lời tri ân 2018. Lời bài hát một lần nữa thể hiện sự ghi nhận công lao to lớn của những người thầy giáo, cô giáo đang ngày ngày âm thầm cống hiến cho sự nghiệp trồng người trên khắp mọi miền đất nước.

Thay lời tri ân 2018: Những câu chuyện xúc động về thầy cô trên khắp mọi miền Tổ quốc - Ảnh 6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước