Thí sinh người Đức xuất sắc nhất chung kết Sao Mai khu vực châu Âu

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 14/07/2015 10:06 GMT+7

Ba thí sinh ở Đức được BGK lựa chọn đi tiếp.

VTV.vn - Thí sinh người Đức Hari Jean Arthurr đã trở thành một trong số những thí sinh xuất sắc trong đêm chung kết Sao Mai năm 2015 khu vực châu Âu vừa diễn ra tại Czech tối 12/7.

Theo Quy chế cuộc thi Sao Mai 2015 do VTV công bố mới đây, người có đủ tư cách tham dự cuộc thi "Là công dân có quốc tịch Việt Nam hoặc công dân gốc Việt mang quốc tịch nước ngoài đang sinh sống trong nước và cả nước ngoài, tuổi từ 17 đến 26 (năm sinh từ 1989 đến 1998)...". Như vậy, việc thí sinh Hari Jean Arthurr lọt vào vòng chung kết Sao Mai năm nay không hề "phạm quy".

Đêm chung kết Sao Mai năm 2015 khu vực châu Âu vừa diễn ra tại thủ đô Praha với sự tranh tài ở các dòng nhạc thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ của 14 thí sinh xuất sắc nhất vòng chung khảo tổ chức trước đó một ngày. Đây là sự kiện âm nhạc đặc biệt do Hội Văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại CH Czech đăng cai tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam và Trung ương Hội người Việt Nam tại CH Czech.

Sau phần thi của 14 thí sinh, Ban giám khảo đã chọn được 7 giọng ca nổi trội tiếp tục tham dự vòng chung kết Sao Mai được tổ chức vào trung tuần tháng 8 năm nay tại Việt Nam. Đặc biệt, hai thí sinh xuất sắc nhất tại đêm chung kết là Hari Jean Arthurr (người Đức) và Nguyễn Đức Tiến (đến từ CH Czech) đã vinh dự nhận được sự bảo trợ của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

NSƯT Thanh Lam là một trong số các giám khảo của đêm thi Sao Mai ở châu Âu

Mặc dù số lượng thí sinh tham gia chung kết Sao Mai khu vực châu Âu năm nay không đông nhưng thành phần đa dạng, đến từ các cộng đồng người Việt tại Nga, Pháp, Đức, Italy, CH Czech, Romania với chất lượng khá đồng đều. Đáng chú ý là sự xuất hiện ấn tượng của các thí sinh theo dòng nhạc chính thống và dân gian tại cuộc thi năm nay.

Đây là lần thứ hai cuộc thi âm nhạc Sao Mai được tổ chức tại khu vực châu Âu sau lần đầu tiên vào năm 2013. Qua hai lần tổ chức, sự kiện này cho thấy ý nghĩa tích cực trong việc nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc, tạo sân chơi thiết thực cho cộng đồng người Việt, cũng như giúp con em thế hệ thứ hai, thứ ba có cơ hội trao đổi về ngôn ngữ, văn hóa Việt Nam; từ đó góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước.

Khai mạc chung khảo giải Sao mai 2015 khu vực Châu Âu Khai mạc chung khảo giải Sao mai 2015 khu vực Châu Âu

VTV.vn - 21 thí sinh đại diện cho cộng đồng người Việt tại CH Czech, Romania, Nga, Pháp, Ukraine, Đức và Italy đã tham gia chung kết Sao mai 2015 tại Praha tối 11/7.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

sao mai 2015

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước