THTT Gala Vì một Việt Nam cất cánh (20h10, VTV1)

PV-Thứ bảy, ngày 18/12/2021 12:00 GMT+7

VTV.vn - Chương trình nhìn lại hành trình năm qua của Cất cánh sẽ được THTT vào 20h10 hôm nay (18/12) trên kênh VTV1.

Thông qua hai hình thức trực tiếp và trực tuyến, Gala Vì một Việt Nam cất cánh là dịp khán giả gặp lại những người quen, những người từ Cất cánh đã viết nên một năm 2021 rất khác của người Việt kiên cường mà nhân ái. Đó là một giảng viên ngành Y suốt những ngày tháng COVID-19 diễn biến phức tạp trở thành một tình nguyện viên cho mạng lưới Thầy thuốc đồng hành, hỗ trợ từ xa cho các F0. Đó là một bác sĩ nơi tuyến đầu, một bác sĩ nơi trạm y tế địa phương trực tiếp cứu chữa các F0 khỏi cửa tử Đó là câu chuyện về những ATM tử tế: ATM gạo, ATM Oxy, ATM F0… Đó là một doanh nhân sau khi đưa hoạt động của trường đại học của mình lên "đám mây", ông dành cả năm 2021 trở thành một thầy giáo môn lịch sử, cùng với học trò cùng tìm hiểu những câu chuyện đã diễn ra trong quá khứ của người Việt với góc nhìn của ngày hôm nay...

Bên cạnh đó, với chủ đề Tre Việt Nam và hành trình hướng ra thế giới, câu chuyện của các diễn giả xuất hiện trực tiếp trong Gala Vì một Việt Nam cất cánh cũng mang đến cho khán giả truyền hình nguồn cảm hứng mới trong năm 2022.

Năm 2021, đại dịch COVID-19 đặt Việt Nam vào rất nhiều thử thách, nhiều người buộc phải tạm dừng các hoạt động lao động, học tập, đóng góp của mình. Nhưng vẫn có những người không ngừng cố gắng để mang tới những thay đổi trong cuộc sống hiện tại, không chỉ cho bản thân mà cho cộng đồng, xã hội vượt qua những khó khăn do dịch bệnh hay bất cứ nguyên nhân nào khác, kết nối Việt Nam với thế giới xung quanh, khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

Mở đầu là câu chuyện của Lê Mỹ Quỳnh, Thủ khoa đầu ra Học viện Kỹ thuật Mật mã, một nhà nghiên cứu an ninh mạng trong tương lai. Trước khi tốt nghiệp thủ khoa Học viện Kỹ thuật Mật mã, Mỹ Quỳnh đã tìm ra 9 lỗ hổng bảo mật của Oracle, được vinh danh và nhận thưởng 10.000 USD. Năm 2021, Quỳnh đã tìm ra thêm 5 lỗ hổng mới, đều được đánh giá ở mức nghiêm trọng hoặc cực kỳ nghiêm trọng. Những kết quả nghiên cứu này cũng đã được cô nữ sinh sinh năm 1998 đưa vào đồ án tốt nghiệp mang tên "Nghiên cứu lỗ hổng Deserialization trong ngôn ngữ Java" và giành được điểm A+. Hoàn thành chương trình 5 năm học với điểm GPA 3.5/4.0, Quỳnh chính thức được vinh danh là thủ khoa Học viện Kỹ thuật Mật mã vào giữa tháng 11 vừa qua. Mong muốn của cô là trở thành một "Security Research" có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực bảo mật toàn cầu, đồng thời tiếp tục tìm được những lỗ hổng đột phá hơn.

Cùng với Lê Mỹ Quỳnh, khán giả sẽ được lắng nghe câu chuyện về giấc mơ 20 năm bay thẳng đến Mỹ của ông Tô Ngọc Giang, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines. Tròn 65 năm kể từ khi chuyến bay nội địa đầu tiên cất cánh, đến tháng 11/2021, một hành trình lịch sử khác được Vietnam Airlines xác lập. Đó là chuyến bay thẳng thương mại thường lệ đến Mỹ - một trong những quốc gia có hàng rào pháp lý và an ninh hàng không khắt khe bậc nhất thế giới.

Diễn giả cuối cùng là Đại sứ Phạm Bình Đàm, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hongkong, Trung Quốc kiêm nhiệm Ma Cao, Trung Quốc. Ông đem tới câu chuyện từ góc nhìn từ xa Tổ quốc của một nhà ngoại giao luôn trăn trở với tâm nguyện đóng góp vào công cuộc phát triển của đất nước. Theo ông, giáo dục luôn là gốc rễ của phát triển. Đích thân đại sứ Phạm Bình Đàm đã tìm kiếm, mang lại nhiều cơ hội học tập nước ngoài cho các bạn trẻ học sinh, sinh viên xuất sắc ở trong nước.

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của khách mời bình luận là ông Nguyễn Hữu Thái Hòa – Chuyên gia cao cấp về Chiến lược và Chuyển đổi số.

Cùng đón xem những câu chuyện thú vị của Gala Vì một Việt Nam cất cánh phát sóng trực tiếp vào 20h10 ngày 18/12 trên kênh VTV1.

Gala Vì một Việt Nam cất cánh 2021: Tre Việt Nam và hành trình ra thế giới Gala Vì một Việt Nam cất cánh 2021: Tre Việt Nam và hành trình ra thế giới

VTV.vn - Gala Vì một Việt Nam cất cánh 2021 với chủ đề "Tre Việt Nam và hành trình ra thế giới" sẽ mở ra một hành trình mới của người Việt trong năm 2022.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước