"Thương nhớ ở ai" - Kỳ công từ kịch bản tới bối cảnh

PV-Thứ hai, ngày 16/04/2018 21:30 GMT+7

VTV.vn - Đạo diễn Lưu Trọng Ninh và quay phim Hoàng Tích Thiện chia sẻ quá trình thực hiện bộ phim "Thương nhớ ở ai" mất 3 năm với bối cảnh 18 làng quê khác nhau.

Với giá trị điện ảnh, giá trị nhân văn sâu sắc, bộ phim Thương nhớ ở ai của hai đạo diễn Lưu Trọng Ninh và Bùi Thọ Thịnh đã giành chiến thắng tại hạng mục Phim truyện truyền hình xuất sắc tại lễ trao giải Cánh diều vừa diễn ra tối qua (15/4).

Ngoài ra bộ phim còn giành được 4 giải cánh diều vàng khác cho các hạng mục: Đạo diễn xuất sắc, Quay phim xuất sắc - dành cho quay phim - nghệ sĩ ưu tú Hoàng Tích Thiện, và diễn vụ phụ xuất sắc - dành cho diễn viên Jimmi Khánh - vai Đột.

Đến với chương trình Cuộc sống thường ngày, đạo diễn Lưu Trọng Ninh và quay phim Hoàng Tích Thiện đã chia sẻ quá trình kỳ công đi tận 18 ngôi làng của 7 tỉnh để nhặt được những bối cảnh đẹp, chân thực nhất khi lên phim. Ngoài ra phim được thực hiện trong 3 năm, trong đó, phần hậu kỳ mất 1 năm rưỡi.

Thương nhớ ở ai - Kỳ công từ kịch bản tới bối cảnh - Ảnh 1.

Lấy bối cảnh những năm 1954 - 1975, tại làng Đông - một ngôi làng ở miền Bắc Việt Nam, phim là câu chuyện xoay quanh thân phận người phụ nữ thời hậu chiến. Đó là Nhân, Hơn, Nương và cả con cái của họ… trong nỗi khắc khoải mong chờ người đàn ông của mình trở về.

Phim gây ấn tượng bởi bối cảnh làng quê Bắc bộ được tái hiện lại một cách thuần khiết nhất. Và gần 2000 cảnh phim được dùng kỹ xảo, nhằm phục dựng những bối cảnh không còn nguyên vẹn sau nhiều năm bị ảnh hưởng bởi quá trình đô thị hóa.

34 tập phim với 4 tháng phát sóng, Thương nhớ ở ai đã để lại trong lòng khán giả nhiều cảm xúc, thậm chí cả những cuộc tranh luận trái chiều về các tình huống, cách phục trang trong phim. Điều đó cho thấy, phim không chỉ mang đến hiệu ứng giải trí, mà còn thực sự có được sự quan tâm từ khán giả.

Phim Thương nhớ ở ai 'hái vàng' ở Cánh diều 2017 Phim Thương nhớ ở ai "hái vàng" ở Cánh diều 2017

VTV.vn - “Thương nhớ ở ai” là phim truyền hình giành nhiều giải thưởng nhất tại Cánh diều 2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI