Hồng Duyên: "Chọn Sao mai vì muốn đi đường dài với nghề"

T.H-Thứ năm, ngày 06/08/2015 15:20 GMT+7

VTV.vn- "Hot girl" dòng nhạc dân gian - Hồng Duyên - cho biết Sao mai không chỉ là cuộc thi mà còn là bước đệm để cô đi đường dài với sự nghiệp ca hát.

Nguyễn Thị Hồng Duyên, cô sinh viên năm thứ 2 hệ Đại học của trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, là gương mặt được đánh giá cao từ những vòng đầu tiên của Sao mai 2015. Tuy nhiên, ít ai còn nhớ rằng trước khi đến với cuộc thi năm nay, cô đã từng nhận giải Thí sinh Triển vọng ở dòng nhạc dân gian tại Sao mai 2013.

Nói về nguyên nhân trở lại với cuộc thi Sao mai năm nay, Hồng Duyên cho biết cô chọn sân khấu này bởi mong muốn được theo nghề một cách chuyên nghiệp.

"Sao mai là cái nôi phát triển của nhiều giọng ca nổi tiếng trong dòng dân gian như Tân Nhàn, Thành Lê, Bùi Lê Mận... Họ đã trưởng thành từ cuộc thi này. Tôi muốn đi đường dài với nghề này nên chọn tham gia Sao mai thay vì các cuộc thi âm nhạc khác", Hồng Duyên tâm sự.

Vậy sau 2 năm chuẩn bị để trở lại với Sao mai 2015, Hồng Duyên đã thay đổi như thế nào?

- Có khoảng thời gian 2 năm để chuẩn bị, tôi đã củng cố hơn về mặt chuyên môn và có tâm lý vững vàng hơn khi đứng trên một sân khấu tầm cỡ như Sao mai. Đồng thời, tôi cũng đã có thời gian để chuẩn bị bài vở, bản phối cho cuộc thi này.

Sau khi tham gia cuộc thi năm nay, Hồng Duyên thấy sự chuẩn bị của mình đã đủ? Hồng Duyên đánh giá các đối thủ của mình trong Sao mai 2015 như thế nào?

- Dù có khoảng thời gian để chuẩn bị nhưng khi đứng trên sân khấu Sao mai, tôi vẫn thấy hồi hộp và lo lắng. Tôi nghĩ mình sẽ thực sự hạnh phúc và hoàn thiện hơn khi có được sự ủng hộ của khán giả.

Theo tôi, mỗi bạn thí sinh năm này đều có màu sắc riêng. Họ cũng chuẩn bị rất chu đáo cho phần thi của mình nên tất cả mọi người đều ngang tài ngang sức.

Hồng Duyên chia sẻ, khi không đứng trên sân khấu cô là một cô gái nhí nhảnh và dễ thương

Năm 2013, Hồng Duyên đã tham gia thi ở dòng nhạc dân gian. Tại sao năm nay Duyên không thử sức ở một dòng nhạc khác?

- Từ bé tôi đã rất thích nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Thái Bình. Vì thế, tôi đến với dòng nhạc dân gian cũng rất tự nhiên. Cho đến bây giờ, tôi đã không thể theo đuổi dòng nhạc nào khác ngoài nhạc dân gian.

Hồng Duyên đã có định hướng gì sau Sao mai?

- Tôi sẽ tiếp tục trau dồi thêm về chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm sân khấu từ các anh chị đi trước và cố gắng cho ra các sản phẩm âm nhạc mang tính chuyên nghiệp cao, để gửi tặng tất cả nhưng người đã yêu thương, ủng hộ mình.

Vậy Hồng Duyên sẽ trở thành một ca sĩ dòng dân gian, Duyên có cho rằng con đường này sẽ khó khăn với một người trẻ như mình?

- Tôi hiểu con đường mình đi rất khó khăn nhưng tôi đã yêu dòng nhạc này, đã chọn nó thì sẽ quyết tâm chinh phục nó và khán giả yêu nhạc. Tôi sẽ phấn đấu rèn luyện và làm hết khả năng của mình.

Theo tôi, không có con đường nào là dễ đi nếu bản thân người đó không nỗ lực trên từng bước chân của mình. Khi bắt đầu một hành trình, người ta không thể biết trước nó khó khăn hay dễ dàng. Nếu con đường tôi đi dễ dàng, tôi sẽ coi đó như một sự may mắn. Còn nếu đó là điều khó khăn thì chắc hẳn tôi sẽ rất hạnh phúc khi vượt qua được nó. Tuổi trẻ là lợi thế giúp tôi có cơ hội vượt qua những thử thách trong hành trình của mình.

Áo dài là trang phục Hồng Duyên rất yêu thích
Áo dài là trang phục Hồng Duyên rất yêu thích

Trở lại với đêm CK xếp hạng và trao giải sắp tới, Hồng Duyên đã chuẩn bị những gì?

- Chung kết Sao mai 2015 đối với tôi là bắt đầu một hành trình, không phải đích đến. Tôi đã chuẩn bị tâm lý tốt để hát hết khả năng trong đêm chung kết cuối cùng. Điều tôi hy vọng là sẽ chiến thắng được chính bản thân mình.

Hồng Duyên có đặt mục tiêu mình sẽ lên bục nhận giải trong đêm CK tới?

- Tất cả mọi người đi thi đều mong muốn giành được chiến thắng, tôi cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, trước mắt tôi chỉ muốn mình làm hết khả năng để đêm thi thành công.

Xin cảm ơn Hồng Duyên vì cuộc trò chuyện!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước