Tình yêu và tham vọng - Tập 42: Linh ra đi, Minh chọn ở bên Tuệ Lâm

Hương Chi-Thứ năm, ngày 06/08/2020 06:18 GMT+7

VTV.vn - "Khó khăn lắm chúng ta mới về tới đích, đừng buông tay nhau ra như vậy. Cả anh và em sẽ cùng nhau cố gắng, rồi mọi chuyện sẽ lại tốt đẹp thôi" - Minh an ủi Tuệ Lâm.

Minh đòi chia tay thì phát hiện Tuệ Lâm bị trầm cảm nặng

Mở đầu tập 42 phim Tình yêu và tham vọng, Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) cho Linh (Diễm My) xem đoạn clip là bằng chứng cho thấy Linh cố tình tán tỉnh Minh dù anh là chồng sắp cưới của Tuệ Lâm. Mặc Linh giải thích, Tuệ Lâm vẫn khẳng định Linh là con giáp thứ 13 xen vào chuyện tình cảm của cô và Minh.

Trong giây phút đối chất với Linh này, Tuệ Lâm như bị kích động, mất bình tĩnh, cô tưởng tượng ra Linh kết tội mình. Vì thế, Tuệ Lâm đột nhiên túm lấy cổ áo Linh liên tục mắng chửi Linh là "hồ ly tinh". Hai người đang giằng co, không may Tuệ Lâm bị ngã, đập đầu vào bàn. Đúng lúc này, Minh xuất hiện, chứng kiến hai cô gái xô xát và Tuệ Lâm bị ngã. Minh vội vàng bế hôn thê đi cấp cứu.

Tuệ Lâm và Linh xô xát.

Tại bệnh viện, khi Tuệ Lâm đã ổn, Minh gặp Linh ở ngoài phòng bệnh. Anh hỏi lý do tại sao Linh lại có mặt ở phòng Tuệ Lâm và xảy ra xô xát. Linh mới kịp giải thích "Tôi muốn minh oan cho tôi" thì bà Khuê - mẹ Minh (NSND Minh Hòa) đã xuất hiện.

Thấy mặt Linh, bà Khuê càng tỏ ra gay gắt, yêu cầu Linh rời khỏi công ty. Bà xin con trai thương lấy Tuệ Lâm, đừng làm mọi chuyện rắc rối khi ngày cưới sắp tới.

Tình yêu và tham vọng - Tập 42: Linh ra đi, Minh chọn ở bên Tuệ Lâm - Ảnh 2.

Ngay khi tỉnh lại, Tuệ Lâm đã vội vàng tìm Minh và nhắc nhở anh phải tin mình, không được tin Linh. Cô thú nhận muốn Linh rời khỏi công ty nhưng cô không bao giờ thông đồng với kẻ thù của công ty - tên Phong (Mạnh Trường).

Tình yêu và tham vọng - Tập 42: Linh ra đi, Minh chọn ở bên Tuệ Lâm - Ảnh 3.

Minh định ra ngoài nhưng Tuệ Lâm ngăn cản, cô lo sợ chồng sắp cưới của mình sẽ đi gặp Linh. Cô tiếp tục so bì cách đối xử của Minh với Linh. Quá mệt mỏi với việc Tuệ Lâm ngày ngày đau khổ, ghen tuông, Minh chủ động đề nghị chia tay. Lúc này, Tuệ Lâm đau khổ tột cùng và cho rằng cuối cùng Minh vẫn lựa chọn Linh.

Tình yêu và tham vọng - Tập 42: Linh ra đi, Minh chọn ở bên Tuệ Lâm - Ảnh 4.
Tình yêu và tham vọng - Tập 42: Linh ra đi, Minh chọn ở bên Tuệ Lâm - Ảnh 5.

Trước đó, lúc đưa Tuệ Lâm đi khám, Minh đã cầm điện thoại cho bạn gái và sau đó quên chưa đưa lại. Sau cuộc cãi vã vừa xong, Minh đi ra khỏi phòng bệnh thì đọc được tin nhắn của bác sĩ tâm lý gửi đến điện thoại Tuệ Lâm, với lời nhắc đến lịch khám lại.

Tình yêu và tham vọng - Tập 42: Linh ra đi, Minh chọn ở bên Tuệ Lâm - Ảnh 6.

Ngay sau khi đọc được tin nhắn, Minh lập tức đến gặp bác sĩ đang điều trị cho Tuệ Lâm. Minh biết Tuệ Lâm từng bị trầm cảm nhưng nghĩ rằng sau khi đính hôn, cô ấy trở nên vui vẻ hơn và hết bệnh. Không ngờ bác sĩ lại tiết lộ, bài kiểm tra gần đây cho thấy Tuệ Lâm đang bị trầm cảm rất nặng, dễ bị kích động, dễ nổi cáu với người khác hoặc cảm thấy tội lỗi.

Cô ấy bị trầm cảm thể hoang tưởng, thường tưởng tượng ra việc không có thật, rất tiêu cực. Bác sĩ khuyên Minh không nên để Tuệ Lâm và Linh giáp mặt nhau. Nếu chịu kích động mạnh, cô ấy có thể làm tổn thương mình hoặc tổn thương người khác, thậm chí tự tử.

Tình yêu và tham vọng - Tập 42: Linh ra đi, Minh chọn ở bên Tuệ Lâm - Ảnh 7.

Ngay sau khi nghe bác sĩ nói, Minh vội chạy đi tìm Tuệ Lâm, đúng lúc thấy cô đang đứng trên tầng thượng với ý định có thể tự tử để cảm thấy nhẹ nhõm. Tuệ Lâm không hiểu tại sao những chuyện này cứ ám ảnh trong đầu, mà cô sao thoát ra được.

Tình yêu và tham vọng - Tập 42: Linh ra đi, Minh chọn ở bên Tuệ Lâm - Ảnh 8.

Lần này, Tuệ Lâm thú nhận cô đã gây ra chuyện đó cho Linh - một chuyện mà chính cô cũng cho rằng không thể chấp nhận được. Khi Minh an ủi, Tuệ Lâm không muốn được thương hại. Cô đồng ý chia tay để không phải ép buộc Minh nữa.

Biết rõ bệnh tình của Tuệ Lâm và thương cô vô cùng, Minh tiến lại gần nói những lời ngọt ngào với cô: "Khó khăn lắm chúng ta mới về tới đích, đừng buông tay nhau ra như vậy. Cả anh và em sẽ cùng nhau cố gắng, rồi mọi chuyện sẽ lại tốt đẹp thôi". Câu nói của Minh khiến Tuệ Lâm cảm thấy bình yên trở lại.

Tình yêu và tham vọng - Tập 42: Linh ra đi, Minh chọn ở bên Tuệ Lâm - Ảnh 9.
Tình yêu và tham vọng - Tập 42: Linh ra đi, Minh chọn ở bên Tuệ Lâm - Ảnh 10.

Tuệ Lâm thú nhận đã hại Linh, mọi người tìm cách thuyết phục Linh không tố cáo Tuệ Lâm

Minh kể cho Sơn (Thanh Sơn) biết chuyện Tuệ Lâm đã thú nhận tất cả chuyện gây ra cho Linh. Minh cũng cho Sơn biết việc Tuệ Lâm giấu mọi người để điều trị bệnh trầm cảm nặng.

Tình yêu và tham vọng - Tập 42: Linh ra đi, Minh chọn ở bên Tuệ Lâm - Ảnh 11.

Đúng lúc này, bà Khuê đến viện thăm Tuệ Lâm. Bà cho phép Minh minh oan cho Linh nhưng cấm anh không được công khai kết tội Tuệ Lâm. "Danh dự của Tuệ Lâm là danh dự của Hoàng Thổ" - bà Khuê khẳng định.

Bà đưa ra đề nghị minh oan cho Linh, rồi cho cô về làm việc tiếp; kết tội cho Đại Cán và sa thải anh ta. Bà cũng nhắc Sơn nhớ làm cho Đại Cán im lặng để không tố cáo Tuệ Lâm trước mặt mọi người.

Mẹ Minh nhắc nhở con trai chuyện kết hôn không chỉ là việc riêng của hai đứa mà là việc sống còn của Hoàng Thổ.

Tình yêu và tham vọng - Tập 42: Linh ra đi, Minh chọn ở bên Tuệ Lâm - Ảnh 12.

Sau đó, bà Khuê hẹn gặp Linh để đề cập tới việc cho qua chuyện này và không tố cáo Tuệ Lâm. Tuy nhiên, Linh không đồng ý. Bà Khuê phải dùng tới chiêu "kể khổ" để giãi bày tâm tư của một bà mẹ đặt trên vai con trai áp lực và gánh nặng của công ty. Trong khi đó, bố con Tuệ Lâm lại có sức ảnh hưởng lớn tới Hoàng Thổ - điều mà Linh cũng biết rõ..

Không biết mình còn sống được bao lâu nữa, bà Khuê mong Minh hạnh phúc và giữ được Hoàng Thổ đúng như tâm nguyện của bố thì bà ra đi mới thanh thản

Tình yêu và tham vọng - Tập 42: Linh ra đi, Minh chọn ở bên Tuệ Lâm - Ảnh 13.
Tình yêu và tham vọng - Tập 42: Linh ra đi, Minh chọn ở bên Tuệ Lâm - Ảnh 14.

Sau bà Khuê, lại đến lượt Sơn tìm gặp Linh để thuyết phục cô bỏ qua chuyện mà Tuệ Lâm gây ra. Sơn mong Linh hãy vì đại cục. Linh cho rằng từng người đến "gây áp lực" như thế này nên cô cũng không có lựa chọn nào khác là phải bỏ qua.

Tình yêu và tham vọng - Tập 42: Linh ra đi, Minh chọn ở bên Tuệ Lâm - Ảnh 15.

Linh chính thức nghỉ việc ở Hoàng Thổ

Tiếp sau mẹ và Sơn, Minh cũng đến gặp Linh. Anh thông báo ngày mai sẽ triệu tập cuộc họp và minh oan cho cô. Minh cũng đồng ý sẽ công khai Tuệ Lâm là người vu oan cho Linh nếu như Linh muốn. Linh không tin đây là điều Minh nói thật lòng.

Cô kể cho anh nghe chuyện mẹ anh và Sơn đến gặp cô để thuyết phục thông cảm cho Tuệ Lâm, vì cô ấy bị trầm cảm. Dù vậy, Minh vẫn khẳng định: "Cô không phải bận tâm về người khác, chỉ cần cô quyết định thì tôi sẽ làm theo. Những gì tôi hứa, chắc chắn tôi sẽ thực hiện được".

Tình yêu và tham vọng - Tập 42: Linh ra đi, Minh chọn ở bên Tuệ Lâm - Ảnh 16.

Linh không muốn đẩy Minh vào thế khó xử nên đồng ý không cần công khai tội của Tuệ Lâm. Tuy nhiên, Linh quyết định nghỉ việc ở Hoàng Thổ, vì nếu cô còn ở lại đây thì những chuyện như thế này vẫn có thể tiếp tục xảy ra. Hơn nữa, cô và Tuệ Lâm cũng không dễ dàng nhìn mặt nhau.

Minh hiểu những gì Linh đã và đang phải chịu đựng. Tuy nhiên, cả hai cũng đều biết rằng, quyết định đó của Linh sẽ tốt cho tất cả.

Tình yêu và tham vọng - Tập 42: Linh ra đi, Minh chọn ở bên Tuệ Lâm - Ảnh 17.

Sau tất cả mọi chuyện, Minh nhớ lại những lời đề nghị của mẹ Minh và cũng không thể quên những gì Linh đã nói. Lần này, anh đồng ý cho Linh nghỉ việc vì chính anh cũng biết rằng quyết định đó tốt cho tất cả mọi người.

Tuy nhiên, Minh vẫn buồn vì Linh đã nghĩ là anh nói dối, khi anh sẵn sàng công khai tội của Tuệ Lâm nếu Linh muốn.

Tình yêu và tham vọng - Tập 42: Linh ra đi, Minh chọn ở bên Tuệ Lâm - Ảnh 18.

Sau quá nhiều chuyện xảy ra, Minh xác định việc quan trọng nhất bây giờ là ở bên Tuệ Lâm, giúp cô vượt qua giai đoạn bệnh trầm cảm đang rất nặng này. Minh đến nhà gặp Tuệ Lâm, yêu cầu cô từ nay không được giấu anh về tình trạng sức khỏe. "Từ giờ anh hứa sẽ bên cạnh em, giúp em vượt qua giai đoạn khó khăn này" - Minh dịu dàng nói với Tuệ Lâm, khiến cô vô cùng hạnh phúc.

Tình yêu và tham vọng - Tập 42: Linh ra đi, Minh chọn ở bên Tuệ Lâm - Ảnh 19.
Tình yêu và tham vọng - Tập 42: Linh ra đi, Minh chọn ở bên Tuệ Lâm - Ảnh 20.

Đón xem các tập tiếp theo phim Tình yêu và tham vọng phát sóng vào 21h30 thứ 2-3-4 hàng tuần trên kênh VTV3!


Tình yêu và tham vọng - Tập 42: Vỏ bọc bị lột, Đại Cán 'nhục nhã' rời Hoàng Thổ Tình yêu và tham vọng - Tập 42: Vỏ bọc bị lột, Đại Cán "nhục nhã" rời Hoàng Thổ Hậu trường Tình yêu và tham vọng - Tập 42: Tuệ Lâm đánh Linh để xả hận? Hậu trường Tình yêu và tham vọng - Tập 42: Tuệ Lâm đánh Linh để xả hận? Tình yêu và tham vọng - Tập 42: Linh 'bật' lại thẳng mặt khiến mẹ Minh giật mình Tình yêu và tham vọng - Tập 42: Linh "bật" lại thẳng mặt khiến mẹ Minh giật mình

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước