Toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 35 tại lễ bế mạc và trao giải

VTV News-Thứ bảy, ngày 19/12/2015 22:46 GMT+7

VTV.vn - Dưới đây là toàn văn bài phát biểu của ông Phạm Việt Tiến - Phó TGĐ Đài THVN, Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 35 - tại lễ bế mạc và trao giải LHTHTQ 35.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các đồng nghiệp và khán giả truyền hình thân mến!

Sau 4 ngày hoạt động sôi nổi và ý nghĩa trên mảnh đất Quảng Bình giàu truyền thống, mến khách và nhiều tiềm năng, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35 đang dần khép lại.

Chúng ta đã có khoảng thời gian dù ngắn nhưng hết sức giá trị để giới thiệu những tác phẩm tâm huyết, để gặp gỡ, chia sẻ, cùng bàn luận về những bước đi sắp tới, vì sự phát triển của truyền hình Việt Nam.

Thưa quý vị,

Tại Liên hoan năm nay, gần 500 tác phẩm dự thi ở 9 thể loại của hơn 100 đơn vị đã cho thấy sự đầu tư nghiêm túc và những tiến bộ nghề nghiệp đáng ghi nhận.

Lần đầu tiên, ở thể loại phim tài liệu có những tác phẩm được nhận điểm 10 hoàn hảo từ các Ban giám khảo. Nhiều chương trình ở thể loại Phóng sự, Giao lưu - Tọa đàm, Chuyên đề - Khoa giáo phản ánh toàn diện các vấn đề về kinh tế - xã hội - văn hóa - giáo dục một cách chân thực và có sức thuyết phục cao. Không ít tác phẩm Phim truyền hình, Ca múa nhạc, Chương trình Tiếng dân tộc được chú trọng đầu tư, tạo ra những câu chuyện hấp dẫn người xem. Tuy nhiên, cũng còn những thể loại cần được quan tâm và đầu tư nhiều hơn nữa như Sân khấu và các chương trình dành cho thiếu nhi.

Thưa quý vị và các bạn,

Trong dòng chảy chung của sự nghiệp phát triển, bên cạnh những thuận lợi và những thành tựu đã đạt được, mỗi đơn vị làm truyền hình nói riêng và ngành truyền hình Việt Nam nói chung vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức. Hy vọng rằng, những gì chúng ta đã đạt được từ Liên hoan lần này sẽ là bước tạo đà thuận lợi, mang đến những gợi mở mới, tạo sức mạnh mới cho mỗi chúng ta trong năm tới.

Thay mặt Ban Tổ chức, một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Bình; cảm ơn bạn bè quốc tế, các đại biểu trong và ngoài ngành truyền hình đã quan tâm, ủng hộ, đồng hành cùng Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35.

Xin cảm ơn các Ban gám khảo đã làm việc nhiệt tình, trách nhiệm, công tâm để tìm ra những tác phẩm xuất sắc; cảm ơn đồng nghiệp báo giới và khán giả đã đồng hành với những người làm truyền hình chúng tôi trong những ngày qua.

Xin gửi tới toàn thể quý vị lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Tôi xin tuyên bố bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35. Xin hẹn gặp lại tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 36 tại tỉnh Lào Cai năm 2016.

Xin trân trọng cảm ơn!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước