“Trái tim có nắng” sắp lên sóng VTV3

-Thứ hai, ngày 01/09/2014 16:04 GMT+7

Bắt đầu từ 6/9, bộ phim Trái tim có nắng (26 tập) do VFC sản xuất sẽ được phát sóng trong khung giờ Rubic 8 vào 15h thứ 7 và Chủ Nhật hàng tuần trên kênh VTV3.

Đề cập đến một mảng đề tài đã được nhiều đạo diễn khai thác và luôn thu hút sự chú ý của xem - tuổi trẻ - nhưng hai đạo diễn Bùi Tiến Huy và Nguyễn Đức Hiếu đã khai thác đề tài này trong Trái tim có nắng theo một khía cạnh hết sức đặc biệt. Mỗi một người trẻ trong câu chuyện phim đều có một gánh nặng mà người lớn để lại - gánh nặng của cái nghèo, gánh nặng của sự kỳ vọng lớn lao và cả gánh nặng của giàu sang. Chỉ khi nào thoát khỏi được những điều này, người ta mới nhìn nhận được chính mình, tìm ra "ánh nắng chân chính" lẩn khuất trong trái tim mỗi người trẻ tuổi.

Có thể nói, Trái tim có nắng là câu chuyện của 3 "mảnh vỡ tuổi trẻ". Đó là Tuấn - một cậu ấm sống thừa tiền nhưng thiếu thốn tình cảm, Ngân – một tiểu thư trong gia đình danh gia vọng tộc nhưng luôn tiềm ẩn bi kịch và Linh – một cô gái nhà nghèo không được học hành đầy đủ. Ngay từ đầu phim, lấy bối trong một quán bar, Tuấn và Linh đã đụng độ nhau và sớm xảy ra mâu thuẫn. Linh căm ghét kiểu người kiêu ngạo, sống trên tiền như Tuấn.

 

‘Bộ ba Tuấn - Linh - Ngân (từ trái sang) trong "Trái tim có nắng"

Cũng chính tại quán bar đó, Linh quen Ngân trong tình huống Ngân bị Tuấn bắt nạt. Linh đấu khẩu với Tuấn và “giải cứu” Ngân. Cũng từ đó, Linh và Ngân bắt đầu một tình bạn đẹp. "Oan gia ngõ hẹp", trong một lần tạm thay mẹ đi làm giúp việc, Linh phát hiện ra Tuấn chính là cậu chủ của mình. Dưới một mái nhà, trong mối quan hệ cậu chủ - giúp việc, Linh và Tuấn xảy ra nhiều chuyện dở khóc dở cười. Cũng nhờ vậy mà họ dần thông cảm và quý nhau dù ngoài mặt lúc nào cũng như nước với lửa.

Tuấn bị lưu ban nên vào học nốt năm cuối ở lớp Ngân. Đó là ngôi trường quốc tế mà hầu hết sinh viên đều là con nhà khá giả. Vốn nổi tiếng chịu chơi và đào hoa, Tuấn khó chịu khi thấy Ngân dám làm ngơ mình. Tuấn muốn thực hiện kế hoạch “tán rồi đá” với Ngân nhưng không thành.

Lúc này, gia đình Ngân xảy ra chuyện. Cô biết người bố sống cùng mình bao năm không phải là bố đẻ, ông ta có nhân tình và đang gây sức ép về tiền bạc với mẹ Ngân. Ngân buồn chán bỏ nhà đi rồi được Linh và Tuấn cho ở nhờ. Khoảng thời gian 3 người chung sống dưới một mái nhà tuy ngắn những cũng đủ giúp họ hiểu và xích lại gần nhau hơn.

 

‘Phanh Lee - Ngân và mẹ - NSND Minh Hòa trong phim "Trái tim có nắng"

Từ đó, mối quan hệ giữa Tuấn, Ngân và Linh không còn là chủ - tớ mà bình đẳng như những người bạn. Trong một lần xô xát với chồng, mẹ Ngân ngã cầu thang rồi rơi vào trạng thái hôn mê, một thời gian sau bà qua đời. Một lần nữa, Ngân cần sự chia sẻ động viên từ Linh và Tuấn. Ba người cũng hợp tác để điều tra và phá vỡ âm mưu của bố Ngân.

Tiếp sau đó, gia đình Tuấn bị phá sản khiến cuộc sống của cậu đột ngột thay đổi. Tuấn trải qua quãng thời gian khó khăn rồi cũng dần thích nghi được. Từ một người tiêu tiền như rác, bằng sức lao động chân chính, Tuấn dần kiếm được và biết quý trọng đồng tiền. Trong quá trình đổi thay đó, tình cảm của Tuấn, Linh và Ngân phát triển và ngày càng trở nên phức tạp. Cuối cùng, mỗi người đều phải có một lựa chọn riêng cho mình. Lựa chọn của họ, dù có như thế nào cũng đều đánh dấu cột mốc quan trọng trong đời - sự trưởng thành.

Cùng với dàn diễn viên trẻ đang dần trở nên quen thuộc với khán giả truyền hình như Huyền Lizzie, Phanh Lee, Anh Tuấn, Xuân Phúc, bộ phim Trái tim có nắng khi lên sóng hứa hẹn sẽ mang đến một câu chuyện vui tươi và cũng rất ngọt ngào.

Trái tim có nắng sẽ được phát sóng trong khung giờ Rubic 8 vào 15h thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3, Đài THVN, bắt đầu từ 6/9. Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem!

Thành phần đoàn làm phim Trái tim có nắng:

- Đạo diễn: Bùi Tiến Huy – Nguyễn Đức Hiếu

- Diễn viên: Huyền Lizzie - vai Linh, NSND Lan Hương - vai mẹ Linh, Phanh Lee - vai Ngân, NSƯT Đỗ Kỷ - vai bố Ngân, NSND Minh Hòa - vai mẹ Ngân, Anh Tuấn - vai Tuấn và Xuân Phúc - vai Phong.

CN

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước