Trần Mạnh Tuấn ủng hộ con gái chơi saxophone vì... không mất tiền

BTVV-Thứ tư, ngày 16/09/2015 16:01 GMT+7

VTV.vn - Trò chuyện trong chương trình Bữa trưa vui vẻ, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn không giấu niềm vui khi nói về cô con gái An Trần với niềm đam mê giống bố.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn hiện là một trong nhưng nghệ sĩ jazz saxophone nổi tiếng hàng đầu của Việt Nam. Xuất thân trong gia đình có truyền thống âm nhạc, anh có cơ hội tiếp xúc với các nhạc cụ từ khi còn nhỏ.

Bắt đầu chơi saxophone năm 1979, sau đó anh nhận được học bổng tại trường Đại học Âm nhạc Berklee, Boston và trở thành sinh viên Việt Nam đầu tiên tại đây. Tới thời điểm này, anh đã cho ra mắt 6 CD và có nhiều dự án hợp tác cùng các nghệ sĩ nổi tiếng ở trong và ngoài nước.

Nhớ lại những ngày đầu bén duyên cùng cây kèn saxophone, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn chia sẻ: "Tôi từng chơi nhạc ở rất nhiều nơi, từ nhà hàng, khách sạn đến những tụ điểm ca nhạc. Có vui, có buồn nhưng đó là thời điểm tôi tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm cho mình".

Trong cuộc trò chuyện, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cũng bật mí về một kỷ niệm khó quên trong sự nghiệp âm nhạc của mình, anh nói: "Khi mới du học về Việt Nam, tôi có thu một đĩa gồm những bản nhạc nổi tiếng của Mỹ. Lúc đó, vì mới đi học về nên tôi chỉ quan tâm đến việc thể hiện kỹ thuật mà không để ý tới yếu tố cảm xúc tâm hồn. Chính vì thế đĩa nhạc không thành công như tôi mong đợi. Về sau này, tôi hiểu âm nhạc là tâm hồn của mình".

"Người nghệ sĩ không chỉ phục vụ theo thị yếu của khán giả mà còn phải có trách nhiệm định hướng họ. Tôi đưa những tác phẩm dân gian Việt Nam trở thành quen thuộc với khán giả trong nước, cũng như giới thiệu nó với bạn bè quốc tế, bởi đó là chiếc cầu nối để khán giả hiểu thêm về âm nhạc truyền thống của Việt Nam", nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn chia sẻ về công việc của mình.

Bên cạnh công việc, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn còn đề cập nhiều đến gia đình, trong đó anh có nhắc tới cô con gái An Trần - một nghệ sĩ saxophone trẻ đang được nhiều khán giả yêu thích.

"Không có gì vui và hạnh phúc bằng việc con cái có cùng niềm đam mê với mình. Tôi từng có những cảm xúc rất khó tả khi biết con gái cũng thích saxophone", nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn tâm sự.

"An Trần học piano từ nhỏ. Một lần tình cờ đi công tác về lại thấy cháu chơi bản nhạc Bèo dạt mây trôi bằng saxophone, tôi hỏi - Ai dạy con?. Hóa ra là anh trai cháu dạy chơi. Lúc ấy tôi rất vui và nói luôn - Tốt quá! Bố rất vui vì không phải mất học phí cho con. Bố có thể hướng dẫn cho con", anh nói thêm.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cho biết với cô con gái An Trần, anh cũng có những phương pháp riêng để luyện tập từ kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn qua video dưới đây:

 

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước