Tự hào miền Trung - Chương trình mới của những người con xa quê hương

Trần Lâm (Ảnh: Nguyên Media)-Thứ năm, ngày 29/12/2016 14:21 GMT+7

VTV.vn - Tự hào miền Trung - chương trìn đầu tiên do những người con miền Trung xa quê hương thực hiện - sẽ lên sóng trên kênh VTV8 bắt đầu từ 1/1/2017.

Tự hào miền Trung là cuộc gặp gỡ với những người con miền Trung tiêu biểu ở phương xa trên các lĩnh vực cuộc sống. Chương trình mang tính xã hội và nhân văn sâu sắc, hướng tới việc ca ngợi vùng đất miền Trung thông qua những cá nhân điển hình. Họ là những người con miền Trung tiêu biểu trên các lĩnh vực và đã nỗ lực vươn lên khẳng định bản thân, đồng thời có nhiều đóng góp cho xã hội, cho quê hương, trở thành niềm tự hào của vùng đất miền Trung.

Qua mỗi tập phát sóng, những khách mời tham gia sẽ truyền tải những chủ đề và thông điệp có ý nghĩa, góp phần quảng bá, khơi dậy niềm tự hào về vùng đất và con người miền Trung. Mỗi nhân vật sẽ chia sẻ về vẻ đẹp của miền Trung, về những câu chuyện nghề nghiệp, bí quyết thành công, những tấm lòng luôn hướng về quê hương và tạo nhịp cầu nối giữa những người con miền Trung ở phương xa với quê nhà.

Nhiều nhân vật nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực quê gốc miền Trung đã tham gia ghi hình talkshow của chương trình như: GS.TSKH Hồ Sĩ Thoảng, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, NSƯT Vân Khánh, nhạc sĩ Trương Quang Lục, danh hài Nhật Cường, ca sĩ Kasim Hoàng Vũ, ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Ánh Tuyết, nhạc sĩ Nguyễn Tất Tùng, diễn viên Hiền Mai, ca sĩ Nam Cường…

Tự hào miền Trung - Chương trình mới của những người con xa quê hương - Ảnh 1.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh,quê gốc Quảng Trị là nhân vật đầu tiên lên sóng chương trình Tự hào miền Trung.

Nhà báo Đặng Xuân Thu – Giám đốc Trung tâm THVN tại thành phố Đà Nẵng (VTV8) cho biết: "Nhân vật của chương trình phong phú, tiêu biểu trên tất cả các lĩnh vực cuộc sống như văn nghệ sĩ, doanh nhân, nhà khoa học… Ngoài ra, nhân vật cũng có thể là những con người bình dị nhất mang những nét đẹp của người dân miền Trung".

Tự hào miền Trung - Chương trình mới của những người con xa quê hương - Ảnh 2.

Hình ảnh hậu trường ghi hình NSƯT Vân Khánh

Bên cạnh đó, Tự hào miền Trung còn thể hiện vẻ đẹp và sức sống vươn lên của một vùng đất anh hùng trong chiến tranh, kiên cường trong thiên tai. Những câu chuyện đó được tái hiện qua hồi ức của những người con miền Trung ở phương xa. Qua đó, chương trình mang ý nghĩa như một sự trở về của những người con ở xa, dù thành danh nơi đất khách quê người nhưng vẫn không quên cội nguồn, vẫn đồng vọng hai tiếng "quê hương" trong tâm tưởng. 

Tự hào miền Trung - Chương trình mới của những người con xa quê hương - Ảnh 3.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng vợ "vinh quy bái tổ" trong tập 1 của chương trình.

Format chương trình mới lạ, xen kẽ giữa talkshow là những phóng sự ngắn, video clip nghệ thuật, trích đoạn phim ảnh, ca nhạc…có liên quan đến nhân vật và chủ đề, tạo thêm nhiều điểm nhấn ấn tượng.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên xuất hiện một chương trình truyền hình do chính những người con miền Trung xa quê hương thực hiện. Bà Trần Thị Thúy Hà – Giám đốc sản xuất của Công ty Truyền thông Nguyên (Nguyên Media) chia sẻ: "Tôi là một người con miền Trung ở xa quê. Khi viết format và cùng anh em ê-kíp thực hiện chương trình này, chúng tôi tâm niệm chương trình sẽ như một món quà của những người con xa gửi tặng khúc ruột miền Trung. Trong khả năng của mình, chúng tôi muốn tạo thêm nhịp cầu nối để những người con miền Trung xa quê có cơ hội tâm tình với quê hương mình. Hy vọng quý khán giả sẽ quan tâm, theo dõi và giới thiệu với chúng tôi những gương mặt tiếp theo".

Chương trình Tự hào miền Trung dự kiến lên sóng vào 21h Chủ Nhật hàng tuần. Tập đầu tiên sẽ chính thức được phát sóng vào ngày 1/1/2017 trên kênh VTV8.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước