TV& VIDEO

Hướng về miền Trung cùng chương trình "Oằn mình chống lũ" (20h10, 23/10, VTV8)

PVCập nhật 16:01 ngày 20/10/2016

VTV.vn - "Oằn mình chống lũ" - chương trình do Đài THVN thực hiện - được kỳ vọng sẽ trở thành cầu nối để khán giả cả nước cùng chia sẻ với những mất mát của người dân miền Trung.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách", với tinh thần "nhường cơm, sẻ áo", thời gian qua, nhiều cá nhân, đơn vị, tổ chức đã tổ chức hoạt động ủng hộ, cùng người dân cả nước chung tay hướng về miền Trung, sẻ chia và giúp đỡ đồng bào vùng bị lũ lụt nhằm giúp bà con sớm ổn định cuộc sống, nhanh chóng khôi phục sản xuất.

Chung tinh thần hướng về khúc ruột miền Trung đang phải gồng mình chống chọi cơn lũ lịch sử, Đài THVN sẽ thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp mang tên Oằn mình chống lũ. Địa điểm diễn ra chương trình tại thị trấn Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Chương trình được kỳ vọng sẽ trở thành cầu nối để khán giả cả nước cùng chia sẻ với những mất mát của người dân miền Trung.

Trong chương trình lần này, khán giả cả nước sẽ có cơ hội nhìn lại toàn cảnh diễn biến đợt mưa lũ vừa qua. Hàng chục nghìn nhà cửa tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị bị nhấn chìm, và chua xót hơn là nỗi đau không thể nguôi ngoai của những gia đình đã vĩnh viễn mất đi người thân trong dòng nước lũ.

Bên cạnh đó, chương trình còn mang đến cho khán giả những tia hy vọng trong cơn bão lũ. Đó là hình ảnh của ông Hoàng Văn Tuân và con trai Hoàng Văn Nam, những người hùng đã cứu sống 15 người trong đợt thiên tai vừa qua.

Ngoài ra, MC Phan Anh - một gương mặt tiêu biểu trong phong trào kêu gọi cộng đồng chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung - cũng sẽ tham gia chương trình. Tại đây, anh sẽ chia sẻ thêm về kế hoạch cứu trợ người dân tại vùng lũ trong thời gian tới.

Chương trình "Oằn mình chống lũ" sẽ được THTT vào 20h10 ngày 23/10 trên kênh VTV8. Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem!

Quý vị có thể cùng san sẻ với đồng bào miền Trung thông qua Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam. Mọi đóng góp cứu trợ cho đồng bào vùng lũ, khán giả có thể gửi qua tài khoản của Quỹ tấm lòng Việt, Đài THVN.

Mọi sự đóng góp xin gửi về:

Tên tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN.

Số TK: 1020.1000.2585.585 (Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Đống Đa, Hà Nội).

Số TK: 002.110.130.6008 (Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Ba Đình, Hà Nội).

Số TK: 000751266666 (Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh Thanh Nhàn, Hà Nội).

Vui lòng ghi rõ nội dung: Ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt miền Trung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!