Chính thức ngừng phát sóng vệ tinh nước ngoài kênh VTV4

PV-Thứ bảy, ngày 31/03/2018 14:49 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 31/3/2018, Đài THVN bắt đầu ngừng phủ sóng vệ tinh nước ngoài kênh VTV4.

Từ ngày 31/3/2018, Đài THVN ngừng phủ sóng vệ tinh nước ngoài kênh VTV4. Cụ thể, Đài THVN ngừng phát sóng thông qua các vệ tinh Thaicom5 (khu vực châu Á và Bắc Phi), Eutelsat Hot Bird 13B (khu vực châu Âu), Hispasat 30W-5 (khu vực Nam Mỹ), Galaxy 19 (khu vực Bắc Mỹ). Sau khi ngừng phủ sóng vệ tinh, những khán giả đang sử dụng đầu thu vệ tinh và antenne chảo thuộc các khu vực trên sẽ không thể theo dõi kênh này với phương thức cũ.

Thay vào đó, kiều bào có thể dễ dàng xem truyền hình qua VTVGo - ứng dụng xem truyền hình trực tuyến chính thức của Đài THVN.

Với ứng dụng VTVGo, khán giả có thể dễ dàng xem các kênh từ VTV1 đến VTV9 qua tất cả các thiết bị: tivi thường, tivi thông minh, điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính để bàn, máy tính cá nhân. Đặc biệt, Đài THVN cũng đã phát triển Box VTVGo giúp khán giả biến tivi thông thường thành tivi thông minh để xem các chương trình truyền hình.

Chính thức ngừng phát sóng vệ tinh nước ngoài kênh VTV4 - Ảnh 1.

Sau khi mua box VTVGo, khán giả sẽ không phải trả cước phí xem truyền hình hàng tháng.

Hệ thống ứng dụng VTVGo hoàn toàn miễn phí, giúp người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài xem được toàn bộ các kênh truyền hình VTV từ VTV1 đến VTV9 ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào mà không phụ thuộc vào lịch phát sóng hay lệch múi giờ phát sóng. VTVGo còn có các kênh truyền hình thiết yếu (ANTV, QPTV, Vnews…), các kênh truyền hình địa phương trong cả nước.

Không chỉ xem trực tiếp, VTVGo còn có tính năng hữu ích xem lại trong khoảng 6 tháng một cách dễ dàng, giúp khán giả không bỏ lỡ bất cứ chương trình nào của VTV.

Bên cạnh đó, khán giả truyền hình nói chung cũng như kiều bào ở nước ngoài nói riêng có thể xem trực tuyến tất cả các kênh từ VTV1 đến VTV9 và xem lại những chương trình đã bỏ lỡ trên Báo điện tử VTV News (địa chỉ https://vtv.vn) hoặc trên ứng dụng VTV News một cách dễ dàng và thuận tiện.

Những khu vực sẽ chịu ảnh hưởng từ quá trình ngừng phát sóng vệ tinh nước ngoài:

Chính thức ngừng phát sóng vệ tinh nước ngoài kênh VTV4 - Ảnh 2.

Khu vực phát sóng của vệ tinh Hispasat 1E - 30 W ở Nam Mỹ

Chính thức ngừng phát sóng vệ tinh nước ngoài kênh VTV4 - Ảnh 3.

Khu vực phát sóng của vệ tinh Galaxy 19 ở Bắc Mỹ

Chính thức ngừng phát sóng vệ tinh nước ngoài kênh VTV4 - Ảnh 4.

Khu vực phát sóng của vệ tinh Eutelsat Hot Bird 13B ở châu Âu

Chính thức ngừng phát sóng vệ tinh nước ngoài kênh VTV4 - Ảnh 5.

Khu vực phát sóng của vệ tinh Thaicom5 ở châu Á và Bắc Phi

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước