Tuấn Hưng: "Tôi sẽ không tham gia Giọng hát Việt nữa"

Theo Một thế giới-Thứ năm, ngày 17/09/2015 13:22 GMT+7

VTV.vn - "Nếu năm sau được mời, có lẽ tôi sẽ không tham gia Giọng hát Việt nữa. Tôi cần dành nhiều thời gian cho gia đình và công việc", HLV Tuấn Hưng nói.

Kết thúc đêm Chung kết vừa qua, anh đánh giá phần thi của Yến Lê như thế nào?

- Tôi thấy rất hài lòng với phần trình diễn của Yến Lê. Vài tiếng trước khi đêm Chung kết diễn ra, tôi có chút lo lắng về sức khỏe của Yến Lê, giọng hát hơi mờ một chút. Nhưng rất may mắn là cô ấy lấy lại được phong độ đúng lúc, các phần thi của Yến Lê đều hoàn thành khá tốt.

Tuấn Hưng:

Hai thầy trò Tuấn Hưng và Yến Lê cháy hết mình trong đêm thi chung kết Giọng hát Việt

Ở các đội khác có nhiều sự đầu tư về trang phục, đạo cụ cũng như diễn xuất, còn đội Tuấn Hưng đơn giản, không màu mè. Anh có lo lắng việc Yến Lê bị lép vế hơn không?

- Tôi nghĩ đến tận vòng Chung kết này, tất cả mọi người đều nhận thấy rõ ràng tính cách của HLV và tính cách của các thí sinh sẽ có sự trùng khớp. Đến vòng này, các HLV sẽ giữ lại học trò có cá tính âm nhạc giống với mình nhất. Với đội của Tuấn Hưng, Yến Lê là một cô gái đơn giản trong cuộc sống và chỉ cầu kỳ trong âm nhạc.

Tôi có đi dạo một vòng các trang thông tin về đêm diễn thì tiết mục của đội chúng tôi nhận được nhiều lời khen, đó là một điều đáng mừng.

Trong 4 thí sinh cuối cùng của Giọng hát Việt 2015, anh thích ai nhất?

- Ngoại trừ Yến Lê, tôi dành nhiều thiện cảm cho Hoàng Dũng của đội Thu Phương. Dũng có giọng hát, ngoại hình, khả năng sáng tác và quan trọng hơn cả là bạn ấy có sự cầu tiến, qua mỗi vòng tôi đều nhận thấy Dũng tiến bộ lên rất nhiều.

Tuấn Hưng:

Những ai có mặt ở trường quay sẽ nhận thấy 3 HLV còn lại có lực lượng FC hùng hậu đến cổ vũ, riêng Tuấn Hưng thì không. Một cái tên lớn như anh, chẳng lẽ lại không có fan?

- Với cá tính âm nhạc nhiều năm qua, tôi vẫn dành cho mình điều quan trọng nhất là sự tập trung khi hát trên sân khấu. Còn nếu mình có một lực lượng fan hùng hậu thì đó cũng là một điều rất hạnh phúc và đáng mừng. Tuy nhiên, có lẽ ở lứa tuổi của tôi và cá tính âm nhạc như vậy thì sẽ không có nhiều fan.

Không phải là quá tự tin nhưng khi tôi nhìn vào ánh mắt của các bạn fan của anh Đàm Vĩnh Hưng, chị Thu Phương hay Mỹ Tâm, tôi có thể hiểu được các bạn ấy cũng dành cho tôi một tình cảm đặc biệt. Tôi chỉ cần như vậy là hạnh phúc rồi.

Có nhiều ý kiến cho rằng kết quả năm nay đã được dàn xếp và đội Tuấn Hưng sẽ không đạt được giải Quán quân, anh nghĩ sao về điều này?

- Tôi nghĩ rằng tất cả mọi thứ với thầy trò chúng tôi đã khép lại, còn việc Yến Lê có được Quán quân hay không thì chúng ta không thể nói được điều gì trước khi công bố kết quả chính thức. Chúng tôi chỉ đang bận tâm là sẽ phải làm gì sau chương trình Giọng hát Việt thôi.

Tuấn Hưng:

- Trong cuộc chơi truyền hình thực tế, khá nhiều chương trình vẫn mập mờ với những con số bình chọn nhắn tin được Ban tổ chức đưa ra. Bản thân anh nghĩ sao về điều đó cũng như về sân chơi này?

- Chúng ta đang sống trong một thời đại văn minh, mọi thứ được mở ra và mọi người cần nhận thức một cách rõ rệt. Tôi đang là người chơi trong một cuộc chơi lớn nên sẽ không phát biểu gì về cuộc chơi này. Tuy nhiên, tôi chỉ mong muốn cuộc chơi này sẽ có được sự trung thực, xác thực đến cuối chương trình. Cá nhân tôi đã làm hết mình và chơi "fair play" từ đầu chương trình đến giờ. Tôi cũng không mong muốn có điều gì đó không hay xảy ra với chương trình mà tôi đang tham gia.

Có lẽ, tôi không cần nói thì khán giả cũng đã biết được nhiều cuộc chơi đã diễn ra như thế nào. Khán giả bây giờ rất thông minh, rất giỏi, họ có thể nhận thức và biết được tất cả mọi thứ.

Với những tin đồn như vậy anh có bị phân tâm nhiều không và bản thân anh sẽ làm gì để cân bằng tâm lý cho học trò?

- Cá nhân tôi luôn giúp học trò của mình hiểu đây là một cuộc chơi để hoàn thiện bản thân và học hỏi thêm những điều chưa biết. Điều đó chỉ trở nên có ý nghĩa khi kết thúc cuộc chơi này, các bạn đúc kết được những điều có ích cho chính bản thân mình. Còn giải thưởng, nó cũng chỉ là một điều gì đó đánh dấu cho chặng đường mình đã cố gắng mà thôi. Giải thưởng lớn nhất của cuộc đời một người nghệ sĩ đó chính là tình yêu thương của khán giả dành cho mình.

Sau cuộc thi anh sẽ tiếp tục hỗ trợ Yến Lê trong sự nghiệp ca hát?

- Sau cuộc thi này tôi cũng có hứa là sẽ giúp đỡ tất cả thí sinh trong đội của Tuấn Hưng chứ không riêng gì Yến Lê.

Nếu năm sau, ban tổ chức Giọng hát Việt tiếp tục mời anh ngồi ghế nóng thì anh sẽ quyết định thế nào?

- Nếu năm sau được mời, có lẽ tôi sẽ không tham gia Giọng hát Việt nữa. Tôi cần dành nhiều thời gian cho gia đình và công việc, theo chương trình từ đầu đến cuối như vậy rất mất thời gian. Tôi nghĩ mình dạo chơi ở sân chơi truyền hình thực tế như vậy là đủ rồi. Xin cảm ơn mọi người đã quan tâm, ủng hộ đội Tuấn Hưng suốt thời gian qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước