Văn Viết Đức: May mắn vì không nhận được câu hỏi tiếng Anh

N.A-Chủ nhật, ngày 16/08/2015 16:13 GMT+7

(Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Văn Viết Đức đã trả lời như vậy sau khi giành chiến thắng tại trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2015. Đức là Quán quân thứ 15 của chương trình này.

Chiến thắng với điểm số 250, sẽ đi du học sau khi giành vòng nguyệt quế của Đường lên đỉnh Olympia 2015 và hình ảnh hướng đến trong tương lai là trở thành một doanh nhân thành đạt. Có vẻ như con đường của Quán quân Văn Viết Đức đang rất thênh thang và đầy rộng mở.

Trước câu hỏi 12 trong 14 nhà vô địch của Đường lên đỉnh Olympia trước đó đều đi du học nhưng đã không trở về nước sau khi hoàn thành việc học, liệu Văn Viết Đức có nối dài thêm danh sách này hay không? Viết Đức trả lời – ngắn gọn và thành thật: “Em chưa nghĩ gì về việc này”.

Quán quân thứ 15 của Đường lên đỉnh Olympia cũng cho biết bản thân hài lòng với điểm số 250, tuy nhiên, đã không được chuẩn bị trước cho chiến thắng này: “Trước khi đăng ký tham gia chương trình, em không nghĩ mình sẽ tiến xa như thế này. Mọi chuyện cứ như một giấc mơ”.

“Lúc nhỏ, khi em xem chương trình này thấy các anh chị đều rất xuất sắc và tài năng” – Văn Viết Đức nói tiếp – “Và em không thể nghĩ sẽ có ngày mình giành được chiến thắng như thế này”.

Quán quân Olympia 2015, Văn Viết Đức: Thành công nhờ liều lĩnh Quán quân Olympia 2015, Văn Viết Đức: Thành công nhờ liều lĩnh

VTV.vn - Văn Viết Đức - chủ nhân vòng nguyệt quế của Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 15 - cho rằng sự liều lĩnh chính là một trong những yếu tố giúp mình chiến thắng tại trận CK.

Dẫn đầu về điểm số trong suốt trận Chung kết, tuy nhiên, chiến thắng của Văn Viết Đức như kịch tính hơn khi cậu bị thí sinh Nhật Trường của trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, tỉnh Bình Thuận bám đuổi rất sít sao với cách biệt 20 điểm. Khác với suy nghĩ của những người chứng kiến trận Chung kết, Viết Đức không hề bối rối hay lo lắng.

“Em cảm thấy bình thường khi Nhật Trường giành số điểm cao. Em nghĩ đã là cuộc chơi thì có người thắng người thua. Em không đặt nặng vấn đề mình phải được giải nhất. Vì thế, nếu bạn Trường thắng thì em sẽ vẫn ủng hộ cho bạn thôi”.

Nói về chiến thắng đạt được, Văn Viết Đức cười: “Em nghĩ điều may mắn nhất là em đã không phải trả lời câu hỏi tiếng Anh nào. Theo em tự nhận xét thì khả năng tiếng Anh của em là kém nhất trong 4 bạn. Đó là điều may mắn của em”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước