Về nhà đi con - Tập 77: Vũ ngậm ngùi thanh lý hợp đồng hôn nhân dù lòng đã trót yêu Thư mất rồi

Lan Chi-Thứ tư, ngày 31/07/2019 23:30 GMT+7

VTV.vn-Sắp trắng tay sau cú lừa ngoạn mục của Nhã, Vũ chỉ có Thư là chỗ dựa bình yên lúc này nhưng phải ngậm ngùi viết đơn ly hôn, trả lại cho Thư sự tự do như mong mỏi của bố Sơn.

Vì không kịp hoàn thành sản phẩm để giao hàng cho đối tác Đài Loan, công ty Luật Giang của gia đình Vũ (Quốc Trường) đang điêu đứng. Thông tin hợp đồng với Đài Loan có nguy cơ vỡ đã lan ra các lò gốm và xưởng sản xuất của Luật Giang. Nhân viên của công ty ngày đêm làm việc tăng ca nên rất mệt mỏi và mất tinh thần. Trước tình hình ấy, Vũ cũng đã nghĩ đủ mọi cách để cứu vãn nhưng cơ hội rất mong manh.

Chán nản vì một phút sơ sểnh tin theo lời Nhã (Quỳnh Nga) mà sắp trắng tay, Vũ bàn với Dũng (Anh Vũ) chuyện nhượng lại câu lạc bộ mô tô để gom tiền trả nợ. Dù Vũ thừa biết số tiền ấy chẳng bù đắp được nhiều khoản nợ của Luật Giang lúc này và cũng chẳng thể yên tâm khi sang nhượng đứa con tinh thần của mình nhưng đây là cách duy nhất Vũ có thể làm lúc này.

Trở về nhà, ông Luật tuyên bố đã sang tên cho Vũ ngôi nhà để Vũ toàn quyền xử lý giải quyết hậu quả mình gây ra. Không muốn bán đi căn nhà mà cả đời bố mẹ gắn bó, Vũ rơi nước mắt nói: "Đây là trách nhiệm của con. Hãy để một mình con! Khó khăn chắc chắn sẽ có nhưng con giải quyết được. Ngôi nhà này là mồ hôi nước mắt của bố mẹ. Con muốn con của con lớn lên trong chính ngôi nhà này. Con xin lỗi!". Thấy Vũ khóc, bà Giang (Ngân Quỳnh) càng thương con hơn. Còn ông Luật động viên vợ rằng đó là lúc con trai ông bà đã thực sự trưởng thành.

Về nhà đi con - Tập 77: Vũ ngậm ngùi thanh lý hợp đồng hôn nhân dù lòng đã trót yêu Thư mất rồi - Ảnh 1.
Về nhà đi con - Tập 77: Vũ ngậm ngùi thanh lý hợp đồng hôn nhân dù lòng đã trót yêu Thư mất rồi - Ảnh 2.

Khi Vũ đang lo giải quyết việc của công ty, Thư (Bảo Thanh) gọi điện báo tin ông Sơn (NSƯT Trung Anh) đổ bệnh phải nằm viện. Biết Vũ đang bận tối mặt nhưng Thư vẫn muốn Vũ bớt chút thời gian tới thăm bố mình. Không một chút chần chừ, Vũ lao ngay tới bệnh viện thăm bố Sơn dù biết mình chưa được tha thứ.

Nói lời xin lỗi bố vợ vì mọi chuyện đã xảy ra, điều Vũ nhận lại từ bố Sơn là đề nghị ly hôn. Ông Sơn muốn Vũ và Thư sớm kết thúc vì vốn dĩ cả hai chẳng hề có tình cảm. "Chuyện suy nghĩ ly hôn không cần thiết đâu. Hai đứa dứt khoát đi!" - ông Sơn đề nghị con rể trả tự do cho con gái mình. Giật mình với lời đề nghị của bố Sơn, Vũ trợn tròn mắt vì thật tâm Vũ lúc này muốn được ở bên Thư.

"Khi thằng Khải với cái Huệ mâu thuẫn, tôi đã cố gắng thuyết phục, cố gắng hàn gắn vì tôi biết thằng Khải rất yêu cái Huệ. Còn tình yêu thì còn có hy vọng. Nhưng anh với cái Thư lại khác. Anh không yêu cái Thư, anh yêu người khác, như vậy thì có cố gắng cũng chẳng ích gì" - ông Sơn lý giải với Vũ - "Cái Thư nhà tôi dễ mềm lòng lắm. Tôi là bố nó, tôi không muốn con mình bị bất hạnh dai dẳng. Nếu được, anh ly dị đi. Ly dị sớm, hai đứa còn có cơ hội làm lại".

Không muốn ly hôn Thư vào lúc đang cần Thư nhất, Vũ nhanh chóng tìm lý do gạt đi lời đề nghị này. Chở ông Sơn từ viện về nhà, Vũ một lần nữa bị bố vợ giục ly hôn với Thư. Dù sau mọi chuyện, ông Sơn có thất vọng về Vũ nhưng ông lại không ghét chàng rể này.

"Bố vẫn có nhu cầu muốn bảo ban, gần gũi, hàn huyên nhưng giữa anh với cái Thư, tất nhiên bố vẫn thương con gái bố hơn. Nếu cứ dẳng dai như thế này thì người khổ sở vẫn là con gái bố. Bố nói thật, nếu đã không có duyên thì dừng lại đi con ạ! Dừng lại bây giờ may ra hai nhà nhìn nhau vẫn còn tốt đẹp, thằng Bon đỡ bị tổn thương. Bố sẽ chăm sóc cho hai mẹ con nó!" - ông Sơn một lần nữa đề nghị Vũ sớm ly hôn với Thư.

Về nhà đi con - Tập 77: Vũ ngậm ngùi thanh lý hợp đồng hôn nhân dù lòng đã trót yêu Thư mất rồi - Ảnh 3.

Những lời nói của ông Sơn khiến Vũ càng thêm phần đau xót. Bế cu Bon trên tay, Vũ bịn rịn không muốn rời. Trong khi đó, Thư lần thứ hai mượn lời con trai bé bỏng cổ vũ chồng: "Bố Vũ cố lên!". Sự quan tâm của Thư lúc này dành cho Vũ càng khiến anh quặn lòng. Chia tay mẹ con Thư ở cổng nhà Thư, Vũ lưu luyến, đưa mắt nhìn Thư không nói được thành lời.

Suy nghĩ kỹ lời nói của bố Sơn, Vũ thấy mình thật vô tích sự, chẳng xứng đáng với bất cứ điều gì. Cuối cùng, Vũ ngậm ngùi viết đơn ly hôn, chuyển cho Thư 3 tỷ để thanh lý hợp đồng hôn nhân dù lòng anh đã trót yêu Thư và vẫn muốn níu giữ cuộc hôn nhân này. Nhận được số tiền 3 tỷ vào lúc này, Thư bật khóc vì có lẽ đây không phải là điều cô muốn Vũ làm lúc này. Với Thư, con số 3 tỷ ngày nào có lẽ giờ chẳng còn quan trọng nữa.

Hẹn gặp Thư để ký biên bản thanh lý hợp đồng và đơn ly hôn, cả Vũ và Thư đều ứa nước mắt. Thư nhớ lại ngày thỏa thuận về hợp đồng hôn nhân và chứng kiến Vũ bây giờ mà lòng đau xót. Dù đặt bút ký biên bản thanh lý hợp đồng nhưng trong lòng Thư chắc chắn chẳng dễ chịu chút nào.

Về nhà đi con - Tập 77: Vũ ngậm ngùi thanh lý hợp đồng hôn nhân dù lòng đã trót yêu Thư mất rồi - Ảnh 6.
Về nhà đi con - Tập 77: Vũ ngậm ngùi thanh lý hợp đồng hôn nhân dù lòng đã trót yêu Thư mất rồi - Ảnh 7.
Về nhà đi con - Tập 77: Vũ ngậm ngùi thanh lý hợp đồng hôn nhân dù lòng đã trót yêu Thư mất rồi - Ảnh 8.
Về nhà đi con - Tập 77: Vũ ngậm ngùi thanh lý hợp đồng hôn nhân dù lòng đã trót yêu Thư mất rồi - Ảnh 9.
Về nhà đi con - Tập 77: Vũ ngậm ngùi thanh lý hợp đồng hôn nhân dù lòng đã trót yêu Thư mất rồi - Ảnh 10.

Thư sẽ ký vào đơn ly hôn dù đã có tình cảm với Vũ? Ông Sơn sẽ phản ứng ra sao khi biết gia đình Vũ đang gặp chuyện mà ông lại năm lần bảy lượt giục Vũ ly hôn? Cuộc sống của Vũ và Thư sẽ ra sao nếu hai người đường ai nấy đi?

Cùng đón xem trong tập 78 Về nhà đi con phát sóng vào 21h00 ngày mai, 1/8, trên kênh VTV1!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước