Vì sao đạo diễn "Về nhà đi con" về quê trồng rau, nuôi cá?

Đinh Hương-Thứ tư, ngày 04/09/2019 15:14 GMT+7

VTV.vn - NSƯT, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng tiết lộ trước khi tham gia dự án phim Về nhà đi con, anh đã về quê trồng rau, nuôi cá một năm.

Trong buổi họp báo VTV Awards 2019 - Ấn tượng VTV 2019, đoàn phim Về nhà đi con đã một lần nữa có cơ hội giao lưu với báo chí và người hâm mộ. Trong đó, NSƯT Nguyễn Danh Dũng - đạo diễn Về nhà đi con - lần đầu tiên đã có những chia sẻ thú vị về quá trình sản xuất "bộ phim quốc dân" cũng như khả năng làm phần 2.

Trước khi bắt tay vào dự án phim Về nhà đi con, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng đã dành 1 năm về quê để lấy cảm hứng trở lại lao động nghệ thuật.

"Một năm sau phim Người phán xử, tôi về quê làm vườn, nuôi cá, nuôi tôm. Lao động nghệ thuật xong về lao động tay chân. Bởi, lao động xong có sức khỏe, có cảm hứng lại trở lại lao động nghệ thuật" - anh lý giải về lý do về quê một năm.

Vì sao đạo diễn Về nhà đi con về quê trồng rau, nuôi cá? - Ảnh 1.

Đại diện ê-kíp Về nhà đi con giao lưu với báo chí ngày 3/9 tại Hà Nội.

"Đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã hỏi tôi có làm lại được phim Khi người đàn ông góa vợ bật khóc. Lúc đó, tôi đã nói nếu làm lại thì phải viết lại kịch bản theo đời sống hiện tại" - đạo diễn Danh Dũng chia sẻ.

Và vậy là sau khi đọc kịch bản và xem lại phim Khi người đàn ông góa vợ bật khóc, anh cùng đội ngũ biên tập, biên kịch bắt tay viết đề cương và hoàn thành sau khoảng 1,5 tháng. Mọi người có sự đồng cảm với nhau, tìm được tiếng nói chung để xây dựng đề cương kịch bản Về nhà đi con. Sau khi viết được 35 tập kịch bản, đoàn phim bắt đầu bấm máy.

Dù là đạo diễn giàu kinh nghiệm trong nghề nhưng NSƯT Nguyễn Danh Dũng vẫn vô cùng hồi hộp, lo lắng vì đây là bộ phim đầu tiên trong khung giờ phim 25 phút trên VTV1 và lại là phim vừa làm, vừa phát sóng.

Tuy nhiên, đến khi phim lên sóng, đoàn phim lại có được động lực từ phản hồi tích cực của khán giả. "Tác động của khán giả làm chúng tôi đam mê hơn, cảm xúc hơn" - đạo diễn Về nhà đi con chia sẻ.

Vì sao đạo diễn Về nhà đi con về quê trồng rau, nuôi cá? - Ảnh 2.

Tại VTV Awards 2019, Về nhà đi con (SBD 101) là 1 trong 5 bộ phim lọt vào vòng 2 bình chọn của hạng mục Phim truyền hình ấn tượng. 4 bộ phim còn lại gồm: Mê cung (SBD 102), Những cô gái trong thành phố (SBD 060), Quỳnh búp bê (SBD 058) và Chạy trốn thanh xuân (SBD 059).

Yêu mến bộ phim nào trong 5 bộ phim trên đây, bạn hãy tiếp tục bình chọn cho các đề cử theo 2 cách:

- Qua SMS: Nhắn tin mã số đề cử đến số 8069 (1.000đ/tin). Không giới hạn số lượng tin nhắn cho 1 thuê bao. Mã số được đánh dấu trên các đề cử trên website antuong.vtv.vn.

- Trực tiếp trên website: bằng cách click vào biểu tượng bình chọn trong phần thông tin của mỗi đề cử trong website.

Vòng bình chọn 2 sẽ kết thúc lúc 07h09 ngày 7/9. Kết quả sẽ được công bố trong lễ trao giải được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 cùng ngày trên kênh VTV1, nhân kỷ niệm 49 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước