Vietnam Idol 2015: Top 8 phấn khích khi được gặp Mark Walton

CA-Thứ sáu, ngày 22/05/2015 15:44 GMT+7

VTV.vn - Nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng thế giới - Mark Walton - đã đến Việt Nam và là người trực tiếp hướng dẫn trước Gala đầu tiên mang chủ đề “Những ca khúc quốc tế”.

Top 8 của Vietnam Idol 2015 sẽ chính thức bắt đầu cuộc đua với đêm thi Gala đầu tiên có chủ đề "Những ca khúc quốc tế". Chương trình đã mời Mark Walton - nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng với 27 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành công nghiệp giải trí thế giới đến Việt Nam để trực tiếp tư vấn và hướng dẫn cho Top 8. Ông là người đã tạo nên thành công cho các nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới như nhóm nhạc Boyzone, Bewitched, Blue, Spice Girls, Take That, ca sĩ Madonna, U2’s Bono.

Chia sẻ về ấn tượng dành cho Top 8 sau buổi làm việc đầu tiên, Mark Walton cho biết: “Ấn tượng đầu tiên của tôi khi gặp các thí sinh đó là các bạn đều là những giọng hát đầy đam mê và nhiệt huyết. Mỗi thí sinh là một màu sắc và cá tính âm nhạc khác nhau khiến tôi vô cùng thích thú. Trong số đó, tôi nghĩ có những bạn có khả năng tiến xa hơn sau cuộc thi và có tiềm năng trở thành nghệ sỹ quốc tế thực thụ.

Tôi nghĩ những ca khúc các thí sinh lựa chọn hầu hết đều là những bản hit quốc tế rất được yêu thích. Nhìn chung, các bạn đã thể hiện tốt tinh thần của bài hát và có giọng hát khá ổn định. Tôi nhận thấy tiếng Anh vẫn còn là điểm yếu của một số thí sinh. Tuy nhiên, tôi tin tưởng rằng các bạn có thể còn làm tốt hơn thế nữa khi có sự cộng hưởng về cảm xúc và hiệu ứng khi đứng trên sân khấu, trước Ban giám khảo và hàng triệu khán giả".

Không chỉ đưa ra lời nhận xét về cách xử lý và thể hiện ca khúc, Mark Walton còn hướng dẫn và truyền đạt những kinh nghiệm quý báu về phong cách biểu diễn để kết nối gần hơn với khán giả cho từng thí sinh.

“Tôi đã từng phát hiện và đào tạo nhiều tài năng trẻ trở thành những ngôi sao quốc tế và tôi tin mình có thể làm điều tương tự khi làm việc với các nghệ sỹ trẻ tại Việt Nam. Đó cũng là lý do tôi nhận lời tham gia Vietnam Idol trong vai trò là người hướng dẫn và giám khảo khách mời cho chương trình”, Mark hào hứng chia sẻ.

Ở đêm trình diễn đầu tiên của Vòng Gala Vietnam Idol 2015, mỗi thí sinh sẽ lựa chọn một ca khúc quốc tế tùy theo sở trường và phong cách âm nhạc riêng của mình. Đây cũng là vòng thi mà ban giám khảo chính thức chuyển giao quyền lực cho khán giả để quyết định việc ra đi hay ở lại của mỗi thí sinh bằng tin nhắn bình chọn.

Mark Walton cũng sẽ là 1 trong 2 giám khảo khách mời đặc biệt trên ghế nóng trong Gala 1 Vietnam Idol 2015 để cùng Ban giám khảo chính thức đưa ra lời nhận xét và đánh giá phần thi của các thí sinh.

8 gương mặt xuất sắc nhất của Vietnam Idol sẽ mang đến điều gì đặc biệt cho khán giả trong đêm thi “Những ca khúc quốc tế” sắp tới? Mời quý vị khán giả đón xem Gala 1 của Vietnam Idol 2015 được truyền hình trực tiếp vào 20h00 Chủ nhật (24/5) trên kênh VTV3!

Một số hình ảnh luyện tập của các thí sinh:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước