VTV Awards 2019: Nữ phóng viên điều tra Liên Liên được đề cử Nhân vật của năm

PV-Thứ sáu, ngày 07/06/2019 14:57 GMT+7

VTV.vn - Với 12 năm làm phóng sự điều tra, nhà báo Liên Liên - Ban Thời sự, Đài truyền hình Việt Nam đã được đề cử hạng mục "Nhân vật của năm" tại giải VTV Awards 2019.

VTV Awards - Ấn tượng VTV là giải thưởng tôn vinh những đóng góp của các cá nhân, tập thể cho những sản phẩm truyền hình trên VTV để lại ấn tượng trong lòng khán giả suốt 1 năm. Năm nay, tại hạng mục "Nhân vật của năm", phóng viên Liên Liên đã có tên trong danh sách đề cử.

Liên Liên là cái tên không hề xa lại với khán giả truyền hình với nhiều câu chuyện điều tra mạo hiểm như: hoạt động bảo kê tại chợ Long Biên, thâm nhập điểm đen pha chế xăng dầu trái phép, đường dây mua bán văn bằng đại học giả, tín dụng đen, chênh lệch giá thuốc bảo hiểm, loạt bài về nhũng nhiễu thủ tục hành chính người dân… Các tác phẩm của chị có sức ảnh hưởng và lan tỏa lớn. Tác phẩm của PV Liên Liên cũng đã đạt giải Vàng tại Liên hoan Truyền hình Toàn quốc lần thứ 38.

Nói về quãng thời gian gắn bó với nghề, Liên Liên cho biết: "Tôi có 1 đam mê đặc biệt với mảng phóng sự điều tra, tôi thấy vui đã gắn bó với công việc này được 12 năm. Công việc đã cho tôi nhiều trải nghiệm ở hầu hết các địa phương trên cả nước. Người ta quen với một Liên Liên VTV lúc nào cũng căng thẳng, nghiêm trọng, thậm chí khô khan. Nhưng thực tế thì không hẳn như vậy, phía sau màn hình, tôi là người thích lãng mạn, thích nhẹ nhàng mềm mỏng, đặc biệt thích yên tĩnh. Dù tôi biết rằng để làm được tốt công việc, thì bản thân phải luôn rèn luyện, giữ cho được sự quyết đoán, mạnh mẽ, xông xáo và bản lĩnh. Tôi luôn cố gắng đóng góp những điều tốt đẹp cho xã hội".

Cách thức tham gia bình chọn VTV Awards - Ấn tượng VTV 2019:

Khán giả có thể bình chọn cho các đề cử mình yêu thích thông qua 2 hình thức:

- Qua SMS: Nhắn tin mã số đề cử đến số 8069 (1.000đ/tin). Không giới hạn số lượng tin nhắn cho 1 thuê bao. Mã số được đánh dấu trên các đề cử trên website antuong.vtv.vn.

- Trực tiếp trên website: bằng cách click vào biểu tượng bình chọn trong phần thông tin của mỗi đề cử trong website.

Phóng viên điều tra vụ 'bảo kê' chợ Long Biên: “Chúng tôi là ngọn đuốc nhỏ thổi ngọn lửa bùng lên” Phóng viên điều tra vụ "bảo kê" chợ Long Biên: “Chúng tôi là ngọn đuốc nhỏ thổi ngọn lửa bùng lên”

VTV.vn - Phóng viên Liên Liên và Thu Trang - những người thực hiện loạt phóng sự điều tra vụ "bảo kê" chợ Long Biên, Hà Nội - đã có những chia sẻ về quá trình tác nghiệp của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước