VTV giành 2 giải tại Giải "Báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí"

PV-Thứ ba, ngày 02/01/2018 22:08 GMT+7

VTV.vn - Vào tối 2/1, Lễ trao giải "Báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí" đã diễn ra.

Sau gần 1 năm phát động (1/1/2017 - 30/11/2017), Ban tổ chức giải 'Báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí' đã nhận được 1.126 tác phẩm tham dự giải. Trên tinh thần khẩn trương, khách quan và công tâm, Hội đồng sơ khảo và Hội đồng chung khảo giải "Báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí" đã chọn được 32 tác phẩm để trao giải. Trong đó có 2 giải A, 7 giải B, 10 giải C, 12 giải khuyến khích cho các thể loại hình: Báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh.

Đáng chú ý, hai tác phẩm "Cuộc đại phẫu những "khối u" nghìn tỷ…" của nhóm tác giả Thu Hà, Quang Hưng, Hoàng Anh, Ngọc Long, Ngô Quang Dũng, Đặng Giang, Thanh Phong - Báo Nhân Dân và loạt bài "Chống được "chạy" sẽ thành công" của tác giả Nguyễn Hòa Văn - Tạp chí Người làm báo được trao giải A trong thể loại báo in và báo điện tử.

Đài Truyền hình Việt Nam có 2 giải tại thể loại truyền hình: Giải B với tác phẩm "Loạt phóng sự về gây phiền hà thủ tục hành chính cho người dân" của nhóm tác giả Liên Liên, Nam Việt - Ban Thời sự và Giải C với tác phẩm "Giám sát thực hiện chính sách và pháp luật các dự án Giao thông BOT" của nhóm tác giả Trung Kiên, Thu Trà, Ủy Huyền, Quang Nam, Tô Dũng, Trung Thành - Ban Thời sự. 

Đây là lần đầu tiên Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp tổ chức giải báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí với quy mô toàn quốc.

Giải "Báo chí với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí" đã thu hút sự tham gia tích cực của giới báo chí cả nước. Bởi trên thực tế, đặc biệt là trong năm qua, báo chí đã và đang luôn thể hiện vai trò xung kích, tiên phong trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Đồng thời, đã nhận được sự khích lệ lớn của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và sự ủng hộ nhiệt tình của Nhân dân cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI