VTV mang Sao mai 2015 về xứ Thanh

VTV News-Thứ năm, ngày 16/07/2015 15:38 GMT+7

VTV.vn - Vòng CK toàn quốc Sao mai 2015 sẽ được tổ chức tại Thanh Hóa – mảnh đất đã sản sinh ra nhiều giọng ca nổi tiếng như Trọng Tấn, Anh Thơ, Mai Hoa…

Chiều nay (16/7), buổi họp báo giới thiệu Vòng Chung kết (CK) toàn quốc Liên hoan tiếng hát Truyền hình toàn quốc - Giải Sao mai 2015 đã diễn ra tại Hà Nội. Đây là cuộc thi đ­ược Đài THVN tổ chức thường xuyên 2 năm một lần nhằm duy trì phong trào ca hát trong cả n­ước, từ đó tìm ra những gương mặt nổi bật, góp phần tạo nên môi trường âm nhạc đa dạng và hấp dẫn tại Việt Nam.

Vẫn giữ tiêu chí của Sao mai là phát hiện những giọng hát thực sự thuyết phục về chuyên môn, nghệ thuật, thế nhưng năm nay, cuộc thi có một số thay đổi. Đó là tại đêm Chung kết xếp hạng và trao giải năm nay, mỗi thí sinh sẽ biểu diễn một ca khúc đơn ca và một ca khúc song ca. Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện để các thí sinh thể hiện tài năng của mình, BTC Sao mai đã quyết định cho phép các thí sinh sử dụng những ca khúc nước ngoài ở dòng nhạc Thính phòng và Nhạc nhẹ.

Nói về một trong những nét mới khác tại Sao mai 2015, nhạc sĩ Lương Ngọc Minh – Phó Trưởng Ban Văn nghệ Đài THVN phát biểu tại buổi họp báo: “BTC sẽ tạo một nhóm mang tên Hội đồng nghệ thuật online trên Facebook với sự tham gia của các nhạc sĩ, ca sĩ, các nhà báo và cả khán giả để trao đổi một cách cởi mở về chương trình cũng như nhận xét về những phần thể hiện của các thí sinh. Qua nhóm này, chúng tôi mong muốn sẽ nhận được những ý kiến đóng góp để giúp chương trình và các thí sinh thêm hoàn thiện”.

Đặc biệt, năm nay, Vòng CK Sao mai toàn quốc sẽ được tổ chức tại Thanh Hóa – nơi sản sinh ra nhiều giọng ca nổi tiếng như Trọng Tấn, Anh Thơ, Mai Hoa, Phương Linh…

NSƯT Trịnh Lê Văn (trái) và Nhạc sĩ Lương Ngọc Minh (phải)

NSƯT Trịnh Lê Văn (trái) và Nhạc sĩ Lương Ngọc Minh (phải)

Bên cạnh đó, năm 2015 cũng là lần thứ hai Sao mai đến với châu Âu sau lần tổ chức đầu tiên vào năm 2013. Qua hai lần tổ chức, Giải Sao mai đã góp phần nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc, tạo sân chơi thiết thực cho cộng đồng người Việt, giúp các thí sinh có cơ hội trao đổi về ngôn ngữ, văn hóa, âm nhạc Việt Nam, từ đó góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước.

Sau Vòng Chung kết được thực hiện tại 4 khu vực miền Bắc, miền Trung - Tây Nguyên, miền Nam và châu Âu, BTC Sao mai 2015 đã lựa chọn được 36 thí sinh xuất sắc nhất - đại diện cho 3 dòng nhạc thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ.

Trong đó, khu vực miền Bắc có 15 thí sinh. Khu vực miền Trung - Tây Nguyên có 9 thí sinh, miền Nam có 5 thí sinh và khu vực châu Âu có 7 thí sinh. Những thí sinh này sẽ tham gia đấu loại trực tiếp vào đêm chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào cuối tháng 7 này.

Sau 3 đêm chung kết dành cho 3 dòng nhạc, BTC sẽ chọn 12 thí sinh xuất sắc nhất tham gia đêm Chung kết xếp hạng và trao giải Sao mai 2015 diễn ra vào ngày 15/8. Các đêm thi trong Vòng CK toàn quốc của Sao mai 2015 sẽ được THTT trên kênh VTV1, trong đó, đêm CK đầu tiên sẽ được phát sóng vào 20h00 ngày 26/7.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước