VTV True Concert 2021: Khi thanh âm thiên nhiên kết hợp với âm nhạc

PV-Thứ hai, ngày 29/03/2021 09:43 GMT+7

VTV.vn - Những nhạc cụ có yếu tố gắn liền với thiên nhiên được ê-kíp VTV True Concert kết hợp với âm nhạc hiện đại đã tạo ra bản hòa ca thanh âm đặc sắc và thú vị.

Tối 28/3, chương trình nghệ thuật VTV True Concert 2021 với chủ đề "Nước" đã được tổ chức tại Trung tâm hội nghị quốc gia. Chương trình năm nay tiếp tục truyền tải thông điệp "Hãy trân quý Mẹ thiên nhiên, người cho mình tất thảy" đến đông đảo khán giả.

VTV True Concert 2021 gồm 3 chương. Chương 1: Thanh âm của thiên nhiên – ekip thực hiện sử dụng các nhạc cụ dân tộc được tạo ra từ thiên nhiên như sáo, đàn đá, đàn tranh... Chương 2: Nước và Người, là những màn biểu diễn thể hiện sự tác động qua lại của con người với thiên nhiên và hưởng thành quả từ thiên nhiên đem lại. Chương 3: Khúc hoan ca: Là thông điệp của chương trình, chỉ khi con người gần gũi với thiên nhiên sẽ nhận được đủ những gì mà thiên nhiên dành cho con người.

VTV True Concert 2021: Khi thanh âm thiên nhiên kết hợp với âm nhạc - Ảnh 1.
VTV True Concert 2021: Khi thanh âm thiên nhiên kết hợp với âm nhạc - Ảnh 2.

Với 19 tiết mục đặc sắc, chương trình đưa người xem đi theo những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ nhẹ nhàng, sâu lắng đến bùng nổ cùng màn hoan cả khi con người và thiên nhiên cùng hòa hợp. Điểm nhấn của bản hòa tấu tại VTV True Concert 2021 là âm thanh của thiên nhiên kết hợp âm nhạc. Với các nhạc cụ từ sơ khai như kèn lá, sáo trúc, ê-kíp sản xuất đã kết hợp với những âm nhạc hiện đại, tạo nên sự hòa quyện rất thú vị.

Trong đó, đáng chú ý là tiết mục kết hợp 3 bộ âm Thiên nhiên vĩnh cửu gồm màn trình diễn solo sáo - gõ tre - trống - đàn tranh và kết hợp các bộ âm với nhau. Tiết mục có sự tham gia của 13 nghệ sĩ biểu diễn, 40 nghệ sĩ múa hợp xướng cùng phần thể hiện của các nghệ sĩ Hoàng Anh, Đồng Quang Vinh, Vân Mai và Ngô Hồng Quang....

VTV True Concert 2021: Khi thanh âm thiên nhiên kết hợp với âm nhạc - Ảnh 3.
VTV True Concert 2021: Khi thanh âm thiên nhiên kết hợp với âm nhạc - Ảnh 4.

Góp phần tô điểm cho không gian tinh tế, bay bổng mà sâu lắng của VTV True Concert 2021 - Thanh âm vĩnh cửu của thiên nhiên là những giọng ca nổi tiếng đến từ hai miền Nam - Bắc như: NSND Thu Hiền, ca sĩ Cẩm Vân và con gái CeCe Trương, NSƯT Trọng Tấn, ca sĩ Khánh Linh, Phương Linh, Bảo Trâm, Hà Lê, Trúc Nhân, Trương Thảo Nhi, Marzus, Phương Thanh (Sao Mai)…

Chương trình được thực hiện với sự đồng hành của TH True Milk.

VTV True Concert 2021: 'Mỗi người đều có những cảm xúc đẹp đẽ và thêm yêu cuộc sống' VTV True Concert 2021: "Mỗi người đều có những cảm xúc đẹp đẽ và thêm yêu cuộc sống"

VTV.vn - Đây là chia sẻ của nhà báo Diễm Quỳnh - Trưởng ban Thanh thiếu niên, Đài THVN về chương trình nghệ thuật VTV True Concert 2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước