Vua đầu bếp 2017: Không chỉ là một NTK giỏi, Lý Quí Khánh còn ghi điểm bởi tài nấu ăn khéo léo

Thùy Hương-Thứ hai, ngày 04/12/2017 06:13 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ được biến đến như một NTK tài năng, giờ đây, Lý Quí Khánh còn chứng tỏ tay nghề nấu nướng cực "đỉnh" của mình trong chương trình Vua đầu bếp 2017.

Ở tập 7 Vua đầu bếp 2017, Song Luân, Lại Thanh Hương, Khôi Trần và Lý Quí Khánh được chia ra làm 2 nhóm để thực hiện thử thách đồng đội. Dù Lý Quí Khánh đã thể hiện rõ quan điểm không muốn cùng đội với Song Luân vì theo anh, chàng ca sĩ này quá cứng đầu và bảo thủ, thế nhưng, dường như "số mệnh" đã đưa Song Luân và Lý Quí Khánh trở thành "một cặp" với lá thăm may mắn. Trong khi đó, đội đỏ của Lại Thanh Hương và Khôi Trần bước vào căn bếp với phong thái rất tự tin, lại thể hiện tinh thần hợp tác và… nhường nhịn nhau.

Tuần này, cả hai đội phải nấu một món ăn duy nhất để thể hiện rõ cá tính của mỗi đội. Chính vì Song Luân và Lý Quí Khánh đều có cá tính mạnh nên cả hai đã quyết định nấu một món ăn "hòa nhã" - gỏi cuốn vàng hoa. Đây là món ăn của Lý Quí Khánh với ý tưởng các nguyên liệu trong món ăn được cuốn thành hình một bó hoa. Về phía đội đỏ, Lại Thanh Hương đã thuyết phục được Khôi Trần cùng nấu món chả giò đa nhân cách.

Vua đầu bếp 2017: Không chỉ là một NTK giỏi, Lý Quí Khánh còn ghi điểm bởi tài nấu ăn khéo léo - Ảnh 1.

Lý Quí Khánh và Song Luân phối hợp ăn ý

Vua đầu bếp 2017: Không chỉ là một NTK giỏi, Lý Quí Khánh còn ghi điểm bởi tài nấu ăn khéo léo - Ảnh 2.

Lại Thanh Hương và Khôi Trần không tìm được tiếng nói chung khi chế biến món ăn

Dù ban đầu việc chọn thành viên diễn ra hoàn toàn đi ngược lại với mong muốn của Lý Quí Khánh, thế nhưng, khi thực sự bắt tay vào việc, cặp đôi Song Luân và Lý Quí Khánh đã có sự phối hợp khá ăn ý và nhịp nhàng khi phân chia công việc rõ ràng ngay từ đầu. Theo đó, người nấu chính vẫn là Lý Quí Khánh và các công việc còn lại, anh sẽ được Song Luân hỗ trợ. Ngược lại, về phía đội đỏ của Thanh Hương và Khôi Trần, mâu thuẫn bắt đầu xảy ra khi cả hai phải đối diện với áp lực về mặt thời gian. Trong khi Thanh Hương muốn mọi thứ phải rõ ràng, không được làm ẩu thì Khôi Trần lại có suy nghĩ khác. Thí sinh này cho rằng thời gian sắp hết nên mục tiêu là phải có món ăn để đưa lên cho ban giám khảo bất chấp mọi thứ ra sao. Dù là người nấu chính của chả giò 3 vị nhưng Thanh Hương không thể kiểm soát được tình hình nên không đưa ra được món ăn theo đúng ý mình.

Vua đầu bếp 2017: Không chỉ là một NTK giỏi, Lý Quí Khánh còn ghi điểm bởi tài nấu ăn khéo léo - Ảnh 3.

Món gỏi cuốn vàng hoa của Lý Quí Khánh và Song Luân ghi điểm với phần trang trí đẹp mắt

Kết thúc thời gian dành cho thử thách đồng đội, món ăn gỏi cuốn vàng hoa của đội xanh đã gây chú ý đặc biệt không chỉ bởi trang trí đẹp mắt mà mà còn bởi hương vị lôi cuốn khó cưỡng nổi. Giám khảo Jack Lee đã nhận xét: "Món ăn trang trí đẹp, vị tươi của hải sản và rau vẫn được giữ nguyên, đặc biệt là độ béo của vàng sau khi chấm nước sốt rất vừa ăn". Với giám khảo Tuấn Hải, anh thẳng thắn góp ý:"Món ăn nếu có vị đậm hơn, mặn hơn một chút sẽ kích thích được vị giác và thực sự món ăn của hai em đã thể hiện rõ đúng tính cách con người của hai em, rất nhẹ nhàng, thanh thoát, rất nhiều màu sắc và trang trí rất tốt". Với đề bài là thể hiện tính cách của mỗi đội, Lý Quí Khánh cùng Song Luân đã thành công trong việc thể hiện tính cách tỉ mỉ, chỉn chu qua món ăn.

Vua đầu bếp 2017: Không chỉ là một NTK giỏi, Lý Quí Khánh còn ghi điểm bởi tài nấu ăn khéo léo - Ảnh 4.

Chả giò đa nhân cách của đội Lại Thanh Hương - Khôi Trần đã không chinh phục được vị giác của giám khảo Jack Lee

Lại Thanh Hương và Khôi Trần tự thử thách bản thân khi thực hiện món chả giò đa nhân cách với 3 cuốn chả nhân khác nhau gồm vị chay, hải sản và truyền thống, ăn kèm với ba loại nước sốt cũng rất đặc biệt là tương ớt xí muội, nước mắm chua ngọt và sốt sốt mayonnaise hơi chua. Thế nhưng, giám khảo Jack Lee lại chưa đánh giá cao món ăn này: "Sốt xí muội yêu cầu phải chua đều, ngọt và đậm đà, trong khi đó, sốt này hơi thiếu vị chua. Nem chay ăn ngon còn cuốn chả truyền thống và hải sản thì các bạn không đủ thời gian làm, dầu quá nóng khiến phần da cuốn, nhân bị vỡ và khô, ăn vào không hấp dẫn". Khác với Jack Lee, giám khảo Tịnh Hải lại thấy được về tổng thể 3 phần sốt có vị hài hòa: "Sốt tôi chấp nhận được vì nó đầy đủ ngọt, mặn, chua, cay. Tuy nhiên, chả giò hình vuông vẫn còn dai vì cắn vẫn dính răng".

Vua đầu bếp 2017: Không chỉ là một NTK giỏi, Lý Quí Khánh còn ghi điểm bởi tài nấu ăn khéo léo - Ảnh 5.

Lý Quí Khánh và Song Luân phấn khích khi giành chiến thắng

Với sự sáng tạo trong cách chế biến để mang đến một món ăn độc đáo và tinh tế, đội xanh của Lý Quý Khánh và Song Luân đã vượt qua Lại Thanh Hương và Khôi Trần để giành chiến thắng một cách thuyết phục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước