Vua đầu bếp 2017: Pha Lê giành chiến thắng thuyết phục với bữa cơm gia đình

-Thứ hai, ngày 27/11/2017 06:07 GMT+7

VTV.vn - Với phần thể hiện xuất sắc trong tập 6 Vua đầu bếp 2017, Pha Lê đã giành chiến thắng khi nấu "bữa cơm gia đình".

Sau khi giành chiến thắng ở vòng thi đầu của Vua đầu bếp 2017 tập 6, Kiwi Ngô Mai Trang tận dụng lợi thế của mình nên đã chọn gạo tẻ trong 5 nguyên liệu là gạo nếp, gạo lứt, gạo tẻ, gạo nếp cẩm, gạo Nhật. Trong 75 phút vừa lấy nguyên liệu và chế biến, 3 đầu bếp Mai Trang, Anh Tuấn, Pha Lê phải sử dụng gạo tẻ để nấu ra một món ăn kết hợp giữa gạo và các nguyên liệu khác.

Vua đầu bếp 2017: Pha Lê giành chiến thắng thuyết phục với bữa cơm gia đình - Ảnh 1.

Vua đầu bếp 2017: Pha Lê giành chiến thắng thuyết phục với bữa cơm gia đình - Ảnh 2.

Không mất nhiều thời gian như ở vòng thử thách trước, người mẫu Anh Tuấn chọn nấu món cơm ăn kèm sườn xào chua ngọt và canh nghêu thìa là. Lại một lần nữa bị thất vọng khi thử món của người mẫu Anh Tuấn, giám khảo Tuấn Hải nhận xét: "Cơm quá khô và sườn xào thì chỉ có vị cà chua. Tuy nhiên, canh nghêu lại có mùi khá hấp dẫn. Tôi nghĩ món ăn như thế này giống cơm văn phòng hơn là bữa cơm gia đình". Giám Khảo Jack Lee cũng đưa ra những lời nhận xét rất chân thành: "Cơm đưa ra quá sớm nên bị khô, cảm giác như chưa chín. Ngoài ra, cơm nhiều hơn thịt và đậu quá ít, canh nêm nếm hơi nhạt".

Vua đầu bếp 2017: Pha Lê giành chiến thắng thuyết phục với bữa cơm gia đình - Ảnh 3.

Trong khi đó, Mai Trang đã mang đến cho ban giám khảo một món ăn đậm chất Huế, đó là món cơm ăn kèm thịt heo băm xào mắm ruốc hay còn gọi là món Thiên Địa Nhân do chính cô đặt tên. Là người Huế, sau khi thử món của Mai Trang, giám khảo Tịnh Hải cho biết: "Phần trang trí trên thớt đã bị lặp lại so với những vòng thi trước của em. Về phần vị, tôi rất thích vì vừa đủ cho 2 lớp cơm". Đối với giám khảo Jack Lee, anh cảm thấy hơi hụt hẫng vì tưởng chừng trong 75 phút, Mai Trang sẽ gây bất ngờ cho ban giám khảo với… 3, 4 món nhưng lần này cô chỉ nấu duy nhất một món.

Vua đầu bếp 2017: Pha Lê giành chiến thắng thuyết phục với bữa cơm gia đình - Ảnh 4.

Vua đầu bếp 2017: Pha Lê giành chiến thắng thuyết phục với bữa cơm gia đình - Ảnh 5.

Với món cơm ăn kèm thịt bò xào khoai tây, canh trứng cà chua, chả cá thác lác chiên, bắp cải luộc chấm trứng, Pha Lê đã làm giám khảo Tịnh Hải tâm đắc. Nữ giám khảo nhận xét: "Đây là một bữa ăn rất hoàn hảo vì cân bằng được dinh dưỡng, có hải sản, protein, có thịt, có canh – là một cấu trúc của bữa ăn gia đình truyền thống. Tôi muốn ôm em vì em là một người phụ nữ hiện đại nhưng luôn hướng về bữa ăn của gia đình. Dù là người nổi tiếng hay là các đầu bếp như tôi hay Jack Lee, Tuấn Hải đều muốn hướng về bữa ăn gia đình".

Chính thông điệp ý nghĩa này đã giúp Pha Lê giành chiến thắng trong thử thách cuối cùng, đồng nghĩa với việc hai thí sinh còn lại là Anh Tuấn và Mai Trang rơi vào vòng nguy hiểm. Với phần thể hiện xuất sắc hơn ở vòng đấu cuối cùng đầy căng thẳng, Kiwi Ngô Mai Trang đã giành quyền đi tiếp còn Anh Tuấn buộc phải nói lời chia tay với căn bếp chính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước