Vua đầu bếp 2017: Pha Lê bật khóc vì một câu nói của Lý Quí Khánh

Thùy Hương-Thứ hai, ngày 18/12/2017 06:09 GMT+7

VTV.vn - Chỉ một câu nói của Lý Quí Khánh thôi cũng đã khiến một cô gái vốn mạnh mẽ như Pha Lê phải rơi lệ trong tập 9 Vua đầu bếp 2017.

Đúng với những gì Lý Quí Khánh chia sẻ từ ban đầu, khi về chung đội, Pha Lê sẽ là bếp phó và hỗ trợ anh trong việc sơ chế. Và dường như việc không thành thạo các món Âu khiến Pha Lê giao hết tất cả trọng trách chọn món cho đồng đội và đây thực sự là một rủi ro lớn. Theo đó, đội đỏ thực hiện hai món đó là Gà sốt cam và Bánh Flan lá dứa đều theo ý tưởng của Lý Quí Khánh.

Vua đầu bếp 2017: Pha Lê bật khóc vì một câu nói của Lý Quí Khánh - Ảnh 1.

Bước vào vòng thi quyết định, dường như áp lực cộng với sức nóng trong gian bếp khiến Lý Quí Khánh trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Dù có lúc cũng cố gắng giao tiếp và trêu chọc đồng đội nhưng phần lớn thời gian, Lý Quí Khánh lại tỏ ra… lấn át và không để tâm gì đến cảm xúc của Pha Lê trong suốt quá trình thực hiện thử thách. Không chỉ liên tục yêu cầu Pha Lê làm các việc nặng như nghiền khoai, chặt dừa, Lý Quí Khánh còn khá cứng đầu và bảo thủ khi từ chối trả lời những câu hỏi của đồng đội.

Vua đầu bếp 2017: Pha Lê bật khóc vì một câu nói của Lý Quí Khánh - Ảnh 2.

Vua đầu bếp 2017: Pha Lê bật khóc vì một câu nói của Lý Quí Khánh - Ảnh 3.

Không ai hiểu ý ai, mâu thuẫn đã được đẩy lên cao trào khi Lý Quí Khánh thốt lên câu nói "Trong cuộc đời mình đôi lúc cũng có những lựa chọn sai lầm". Là một cô gái có cá tính mạnh và hết lần này đến lần khác nhún nhường để hỗ trợ tốt nhất cho đồng đội mình nhưng câu nói này khiến Pha Lê tổn thương sâu sắc. Cô bật khóc và rời khỏi khu vực ghi hình. Thậm chí Lý Quí Khánh cũng không hề biết Pha Lê đã rời đi từ lúc nào. Nhờ có giám khảo Tịnh Hải chia sẻ và động viên nên mọi thứ mới trở nên nhẹ nhàng hơn.

Nhận xét về thực đơn gồm có Gà sốt cam và Bánh Flan lá dứa của đội đỏ, 3 vị giám khảo đều có chung một ý kiến: "Món gà để nguyên ức thì hơi lớn. Về hương vị, độ béo độ sánh của sốt thì tốt nhưng không thể cân bằng được miếng thịt gà quá lớn. Gà tẩm ướp nhạt nên vị tanh của gà dễ bị dậy lên cộng thêm vị ngọt của sốt cam khiến vị tanh mạnh hơn. Món tráng miệng quá béo và đậm vị ngọt. Trước đó, món chính đã béo rồi nên sau khi ăn thêm món tráng miệng, chúng tôi có cảm giác rất đầy".

Vua đầu bếp 2017: Pha Lê bật khóc vì một câu nói của Lý Quí Khánh - Ảnh 4.

Trong khi đó, đội xanh lại có một thực đơn cân bằng về dinh dưỡng. Món Cá hồi áp chảo sốt cà ri đã tạo được sự gần gũi thân thuộc với các bạn sinh viên, trong khi món Bánh cà rốt mang đậm hương vị của dịp lễ Giáng sinh đã hoàn toàn "hạ gục" được khẩu vị của các thực khách. Kết quả chung cuộc, Lý Quí Khánh và Pha Lê đã phải nói lời tạm biệt gian bếp của Vua đầu bếp 2017 trong niềm tiếc nuối.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước