Vua đầu bếp Việt 2015: Top 3 rơi nước mắt khi thấy nguyên liệu bí mật

PV-Thứ sáu, ngày 04/12/2015 16:04 GMT+7

VTV.vn - Khi nhận được nguyên liệu đặc biệt – những bức thư từ gia đình trong thử thách Chiếc hộp bí mật cuối cùng của gian bếp chính đã khiến cho top 3 vô cùng xúc động.

Trải qua vô vàn khó khăn và thử thách, 3 đầu bếp tại gia xuất sắc là Quang Đạt, Phạm Tuyết và Thanh Cường đã chứng minh vị trí trong top 3 là hoàn toàn xứng đáng với những món ăn thể hiện niềm đam mê, sự sáng tạo và những kỹ năng vượt trội.

Với 3 cá tính ẩm thực đại diện cho 3 miền Bắc (Quang Đạt) – Trung (Phạm Tuyết) – Nam (Thanh Cường), cũng là 3 đội trưởng của các thử thách đồng đội, hứa hẹn sẽ tạo nên cuộc chạm trán nảy lửa để giành chiếc vé có mặt trong vòng chung kết, bằng chính những món ăn bình dị nhưng chứa chan tình cảm gia đình. 

“Thật sự đứng trong gian bếp ngày hôm nay, tôi đã nhận được sự khích lệ của chồng và của gia đình rất nhiều. Cả gia đình bên Úc cũng đều hướng về Việt Nam để cổ vũ và động viên tinh thần cho tôi trong cuộc thi này. Trong lòng mọi người thì tôi đã là Vua đầu bếp của căn bếp gia đình mọi người rồi (Cười)”, Phạm Tuyết hạnh phúc chia sẻ.

Với Thanh Cường, anh xúc động đến rơi nước mắt khi đọc được những lời nhắn gửi đầy yêu thương từ gia đình, nhất là mẹ, chị và các cháu dành cho mình. Anh nghẹn ngào chia sẻ: “Cũng lâu lắm rồi tôi không nghe được những cái tên quen thuộc ở gia đình mình nên cảm giác nhớ nhà ngày càng mạnh hơn. Thật sự lúc đó tôi không cầm được nước mắt”.  

Trong khi đó, Quang Đạt lại khá bất ngờ khi bố mẹ anh đã phát hiện và biết mình đam mê nấu ăn bởi “trước khi đi thi tôi cũng không báo gì cho gia đình, hôm nay thì gia đình cũng biết được và động viên trong thư. Một phần thì thấy áp lực hơn, một phần cũng thấy sẽ cố gắng nấu tốt hơn trong phần thi sắp tới”.

Tình cảm, sự yêu thương dành cho gia đình, những người thương yêu của các ứng viên trong top 3 sẽ được thể hiện qua món ăn ở thử thách Chiếc hộp bí mật tuần này. Đó là món thường ngày họ vẫn nấu nhưng phải nâng tầm món ăn lên. Từ sự động viên và khích lệ của gia đình, chắc chắn Thanh Cường, Phạm Tuyết và Quang Đạt sẽ được tiếp thêm động lực để hoàn thành tốt phần thi của mình. Ở thử thách Chiếc hộp bí mật cuối cùng, ứng viên có món ăn ngon nhất sẽ chính thức giành được tấm vé bước vào vòng chung kết của Vua đầu bếp 2015.

Ai trong số 3 ứng viên xuất sắc này sẽ bứt phá để giành được vị trí đang mơ ước để tiến thêm một bước đến danh hiệu Vua đầu bếp 2015? Đón xem Vòng bán kết của Vua đầu bếp sẽ được phát sóng vào lúc 20h00 thứ 7 (5/12) trên kênh VTV3.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước