Vua đầu bếp Việt 2015: Top 4 'quát mắng' nhau trong thử thách đồng đội

CA-Thứ năm, ngày 26/11/2015 15:59 GMT+7

VTV.vn - Ở thử thách đồng đội cuối cùng trong Vua đầu bếp, top 4 sẽ chia thành 2 đội để phục vụ cho các thực khách bản địa bữa trưa theo tiêu chuẩn nhà hàng cao cấp.

Vượt qua hàng ngàn ứng viên cùng nhiều thử thách cam go, 4 ứng viên – Thanh Cường, Quốc Việt, Phạm Tuyết và Quang Đạt đã xuất sắc có mặt trong chặng đua với thử thách đồng đội cuối cùng của Vua đầu bếp tuần này. Theo đó, top 4 sẽ chia thành 2 đội để cùng thực hiện nhiệm vụ khó khăn nhưng vô cùng thú vị - phục vụ cho các thực khách tại nhà hàng cao cấp Halia tại khách sạn Raffle Singapore.

Làm quen với một môi trường làm bếp chuyên nghiệp và thực hiện những món ăn mang hương vị đặc trưng dành cho những thực khách là người dân bản địa, top 4 đã đối diện với không ít áp lực và khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Bất đồng, tranh cãi xen lẫn những giọt nước mắt hạnh phúc, những món ăn mà những đầu bếp tại gia thực hiện không chỉ thể hiện niềm đam mê, tay nghề nấu bếp điêu luyện mà còn gói ghém những cung bậc cảm xúc đa dạng gửi gắm đến thực khách.

Với những gì đã tìm hiểu và trải nghiệm về các món ăn đặc trưng của đường phố Singapore, Quốc Việt, Phạm Tuyết, Thanh Cường và Quang Đạt sẽ phải vận dụng tất cả kỹ năng và vốn hiểu biết của mình về sự kết hợp các nguyên liệu, hương vị đặc trưng của ẩm thực Singapore để sáng tạo nên những món ăn hấp dẫn chinh phục các thực khách bản địa. Đây chắc chắn là thử thách không hề dễ dàng với các đầu bếp tại gia.

Ở thử thách đồng đội cuối cùng trong Vua đầu bếp, top 4 sẽ chia thành 2 đội để thực hiện thử thách – phục vụ cho các thực khách bản địa bữa trưa theo tiêu chuẩn nhà hàng cao cấp với thực đơn gồm 3 món: khai vị, món chính và tráng miệng. Là người có món ăn ngon nhất ở thử thách trước, Phạm Tuyết được trao quyền ưu tiên chọn thành viên trước cho đội của mình.

“Tôi là một người rất yêu thích gia vị và các món ăn truyền thống của Việt Nam và tôi biết cũng có một người rất mạnh về các món Việt. Đó là anh Quốc Việt và tôi sẽ chọn anh trở thành động đội của mình”, Phạm Tuyết chia sẻ lý do chọn chàng trai cá tính Quốc Việt để cùng cô vượt qua thử thách cam go sắp tới. Anh cũng chính là ứng viên mà Thanh Cường mong muốn có trong đội của mình. Trong khi đó, bản thân Quốc Việt lại cho rằng Quang Đạt rất may mắn khi về cùng đội của Thanh Cường bởi theo anh, Thanh Cường sẽ có sự hỗ trợ rất tốt, giúp cho đội rất nhiều để đi đến chiến thắng.

Với thời gian thực hiện thử thách lại tỷ lệ nghịch với khối lượng công việc mà mỗi đội phải đảm trách, cùng với áp lực khi lần đầu làm quen với căn bếp chuyên nghiệp đã khiến cho các đầu bếp tại gia vô cùng căng thẳng. Đúng như dự đoán ban đầu của Thanh Cường, sự kết hợp của 2 ứng viên cá tính mạnh nhất trong Vua đầu bếp là Phạm Tuyết và Quốc Việt sẽ khiến họ phải “dùng đến 50% năng lượng của mình để cùng nhau khẩu chiến”.

Được phân công phụ trách món tráng miệng, thế nhưng cách thực hiện lẫn chất lượng món ăn mà Quốc Việt cho ra đã khiến Phạm Tuyết không hài lòng. Mâu thuẫn lên tới đỉnh điểm khi cả 2 ứng viên cá tính này tranh luận với nhau về việc sử dụng nước cốt dừa trong món tráng miệng. Nếu Phạm Tuyết muốn nước cốt dừa phải nấu lên trước khi cho vào món chè, thì Quốc Việt nhất định không đồng ý vì anh cho rằng nước cốt dừa hoàn toàn có thể ăn sống được và nếu dùng nhiệt độ không thích hợp để nấu thì có thể làm vị bị nồng. Ngay cả khi dùng vai trò đội trưởng để “ra lệnh” Quốc Việt làm theo ý của mình, Phạm Tuyết cũng trở nên…bất lực trước sự bướng bỉnh của đồng đội.

Áp lực dồn dập, sự căng thẳng tột độ khiến cô gái này vô cùng ức chế và bật khóc ngay trong căn bếp. Về phía Quốc Việt, anh cũng thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình: “Dù Tuyết có hậm hực hay ức chế gì thì tôi cũng mặc kệ. Món tráng miệng tôi phụ trách thì tôi sẽ làm theo cách của mình. Nếu Tuyết muốn theo ý của Tuyết thì tự đi làm việc ấy”.

Về phía đội của “hai người đàn ông điềm tĩnh” là Thanh Cường và Quang Đạt, việc hợp tác và phân chia công việc dường như khá suôn sẻ và thuận lợi khi bắt đầu thực hiện nhiệm vụ. Thế nhưng, khi thời gian thực hiện thử thách ngày một ít đi nhưng công việc vẫn chưa đâu vào đâu, cùng những sai lầm khi chế biến món ăn của Quang Đạt đã khiến cho Thanh Cường mất bình tĩnh và to tiếng “quát” luôn đồng đội của mình ngay trong căn bếp.

Căng thẳng nối tiếp căng thẳng, áp lực tiếp nối áp lực đã khiến cho cả hai đội gần như không giữ được bình tĩnh. Lần đầu tiếp xúc với một nền ẩm thực xa lạ và phải đương đầu với thử thách đồng đội khốc liệt nhất từ trước đến nay, liệu những đầu bếp này có thể thể hiện hết khả năng sáng tạo để mang đến những món ăn có hương vị đặc trưng của Singapore phục vụ cho những thực khách khó tính là người dân bản địa nơi đây? Họ sẽ làm gì để hoá giải những bất hoà và mâu thuẫn chồng chất? Đội nào sẽ thành công chinh phục khẩu vị của ban giám khảo lẫn các thực khách? Ứng viên nào sẽ phải nói lời chia tay với Vua đầu bếp?

Câu trả lời sẽ có trong tập 13 của Vua đầu bếp, được phát sóng vào 20h00 Thứ bảy, ngày 28/11/2015 trên kênh VTV3.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước