Xót xa và cảm phục Đà Nẵng trong đoạn phim ngắn "chống chọi" với COVID-19

PV-Thứ hai, ngày 10/08/2020 10:26 GMT+7

VTV.vn-Chỉ dài chưa đến 8 phút nhưng đoạn phim ngắn với nhiều hình ảnh tư liệu về Đà Nẵng trong những ngày dịch COVID-19 cao điểm và căng thẳng đã khiến người xem vô cùng xúc động.

Cuộc sống của người dân tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam đã có một cuộc đảo lộn bất ngờ khi ca nhiễm đầu tiên tại đây được phát hiện. Đà Nẵng ngay lập tức thực hiện giãn cách toàn xã hội. Mọi hoạt động vui chơi, giải trí, tụ tập đông người, hàng quán kinh doanh đều buộc phải tạm dừng và đóng cửa. Người dân bắt đầu bước vào một cuộc chiến mới. 

Xót xa và cảm phục Đà Nẵng trong đoạn phim ngắn chống chọi với COVID-19 - Ảnh 1.
Xót xa và cảm phục Đà Nẵng trong đoạn phim ngắn chống chọi với COVID-19 - Ảnh 2.

Trong những ngày qua, quay phim Trần Trung của VTV8 cùng với quay phim Mai Thanh An đã có mặt ở nhiều điểm tại thành phố để ghi lại những hình ảnh chân thực nhất về cuộc sống của người dân, công tác phòng chống dịch và cả những hoạt động sẻ chia, tương trợ lẫn nhau. 

Nhiều đợt hàng cứu trợ đã được gửi tới, các y bác sĩ bên cạnh nhiệm vụ chính vẫn không quên dành thời gian cổ vũ tinh thần cho các bệnh nhân, những bữa cơm vội vàng trong lúc nghỉ của lực lượng cứu trợ... - đó là một trong những hình ảnh đáng nhớ được phản ánh trong đoạn phim. 

Xót xa và cảm phục Đà Nẵng trong đoạn phim ngắn chống chọi với COVID-19 - Ảnh 3.
Xót xa và cảm phục Đà Nẵng trong đoạn phim ngắn chống chọi với COVID-19 - Ảnh 4.

Thời điểm này, cả nước đều hướng về Đà Nẵng khi ở đây ghi nhận số ca nhiễm nhiều nhất. Khi xem những thước phim này, mọi người lại càng cảm phục hơn những nỗ lực mà người dân Đà Nẵng đang cố gắng và tinh thần đồng lòng, tương thân tương ái mà họ đang sẻ chia cùng nhau. 

Khó khăn vẫn còn rất nhiều ở trước mắt và không người dân nào trên cả nước không khỏi xót xa khi được xem những điều mà người dân Đà Nẵng đang phải trải qua. Người dân Đà Nẵng cũng không quên gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người cùng chung tay giúp sức về cả vật chất và tinh thần, giúp họ có thêm động lực mạnh mẽ để vượt qua đợt dịch này. 

Xót xa và cảm phục Đà Nẵng trong đoạn phim ngắn chống chọi với COVID-19 - Ảnh 5.

Ê-kíp thực hiện: 

Quay phim: Trần Trung (VTV8), Mai Thanh An

Hỗ trợ: Tùng Hí 

Flycam: Ngọc Châu 

Cố vấn nội dung: Trần Văn Trung 

Dựng phim: Nguyễn Đạt Thiện, Mai Thanh An 

Color grading: Hoàng Việt 

Cùng một số tư liệu được cung cấp từ các anh em đồng nghiệp báo chí tại thành phố Đà Nẵng. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước