Xuân Lan trải lòng về hệ lụy của việc cho trẻ tham gia nghệ thuật quá sớm

PV-Thứ hai, ngày 22/07/2019 17:13 GMT+7

VTV.vn - Trong số mới nhất của Gia đình hoàn mỹ, Xuân Lan và MC Phát La đã cũng chia sẻ về những tác hại khi phụ huynh cho con tham gia nghệ thuật quá sớm.

Trong tập 9 chương trình Gia đình hoàn mỹ, cặp đôi MC Xuân Lan – Phát La chào đón hai thiên thần nhí là bé Phương Nghi (7 tuổi) và bé Quốc An (7 tuổi). Cả hai đều thể hiện màu sắc của mình thông qua những tiết mục hát và nhảy.

Quốc An là em trai của Hoàng Phúc – cậu bé từng xuất hiện ở những tập trước của Gia đình hoàn mỹ. Là em út trong gia đình có 3 anh em trai, Quốc An được mẹ và người anh cả tự hào vì rất có năng khiếu nghệ thuật dù mới theo anh cả học vũ đạo được vài tháng.

Với cả 3 đứa con đều học nghệ thuật, mẹ của Quốc An cho rằng các bé tự tin hơn khi được thỏa sức đam mê ca hát, nhảy múa. Tuy nhiên, ý kiến này đã bị hai MC của chương trình phản bác.

"Cũng có những phụ huynh nghĩ như vậy, sợ con nhút nhát nên cho con đi học thêm về năng khiếu nghệ thuật, nhưng cũng có trường hợp các bé đi học về lại quậy tưng bừng nhà. Hoặc cũng có bé bị mẹ ép đi quay show truyền hình lúc bé đang mệt mỏi, điều này dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực của bé", MC Phát La bày tỏ suy nghĩ.

MC Xuân Lan cũng cho các phụ huynh lời khuyên riêng: "Tôi cũng từng tiếp xúc và nghe câu chuyện của bé Hoàng Phúc, anh trai của Quốc An. Không phải học nghệ thuật sớm là giúp bé cải thiện tự tin, cậu bé vẫn rất nhút nhát và khép lòng lại. Đặc biệt là khi ở nhà còn có hai anh em và đều học nghệ thuật thì tâm lý cậu bé càng có sự ganh đua và tủi thân riêng. Các bố mẹ nên đặc biệt để ý điều này, không nên quá quan tâm đến thành tích và sự nổi tiếng mà nên để con tận hưởng với điều mà con thích".

Trước đó, một trường hợp phụ huynh cho con tham gia nghệ thuật quá sớm là cô bé Thiên Kim (5 tuổi) từng xuất hiện ở tập 4. Cô bé đã hồn nhiên cho rằng việc đi đóng quảng cáo kiếm tiền giúp mẹ là quan trọng hơn cả việc đi học. Điều này đến từ sai sót của người mẹ khi nói dối với bé rằng tiền kiếm được từ việc chạy show dùng để trả học phí, mua sữa, đồ chơi cho bé… Tuy mục đích của câu nói là để khiến bé biết trân trọng đồng tiền hơn, điều đó vô tình tạo cho bé phải cật lực chạy show để phụ giúp gia đình.

MC Xuân Lan khuyên các vị phụ huynh trong chương trình cũng như khán giả truyền hình nên thận trọng, quan tâm đến cảm nhận của bé khi quyết định cho con học năng khiếu, tham gia nghệ thuật.

"Có rất nhiều bé khi đến với Gia đình hoàn mỹ mới bắt đầu bộc lộ hết tâm tư, tình cảm của mình. Khi không có bố mẹ ở trước mặt, bé rất tự nhiên mà nói ra hết suy nghĩ của mình, cũng vì vậy mà rất nhiều phụ huynh đến đây đã bị bất ngờ. Bất ngờ vì suy nghĩ của mình không trùng khớp với con và còn bất ngờ vì không biết con có quá nhiều nỗi niềm mà bố mẹ không hay biết", MC Phát La chia sẻ thêm.

Cặp đôi MC Xuân Lan – Phát La của chương trình cũng đưa ra lời khuyên, bố mẹ các bé nên dành thời gian tâm sự, trò chuyện với các bé nhiều hơn khi ở nhà thay vì cho con đi học quá nhiều lớp phụ đạo hoặc chạy show.

Đón xem tập 10 Gia đình hoàn mỹ sẽ phát sóng vào 20h35 ngày 28/7 trên kênh VTV9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước