Xuất hiện mức chốt lương kỷ lục hơn 800 triệu/ năm trên show thực tế về việc làm "Cơ hội cho ai"

PV-Thứ bảy, ngày 05/12/2020 13:41 GMT+7

VTV.vn - Ứng viên sinh năm 1968 đã nhận được mức lương 68 triệu đồng/tháng khi đầu quân về với sếp Thuấn.

Tập 5 Cơ hội cho ai – Whose chance? là cuộc đối đầu của cặp thí sinh Nguyễn Ngọc Dũng và Nguyễn Minh Tuấn. Theo MC, đây là cặp ứng viên có độ tuổi khá lớn và thể hiện sự mạo hiểm khi đến với chương trình, tuy nhiên những người lớn tuổi thì vô cùng chính chắn và luôn có lý do chính đáng để làm bất cứ điều gì.

Trong đó, Nguyễn Ngọc Dũng, 52 tuổi, cử nhân Kinh tế - Ngành Quản trị Kinh doanh Thương mại – Đại học Hà Nội. Nam ứng viên có 23 năm kinh nghiệm làm việc ở môi trường kinh doanh ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), trong đó có 20 năm chuyên sâu ở lĩnh vực thực phẩm. Ông có 18 năm đảm trách vị trí Quản lý Kinh doanh khu vực và Giám đốc Kinh doanh toàn quốc (vùng). Ngọc Dũng gây ấn tượng với các sếp bởi câu chuyên xây dựng đội ngũ, "nhường việc" cho cấp trong bối cảnh công ty chịu tác động bởi dịch COVID-19 và mạnh dạn lên truyền hình để tìm việc làm với phong thái điềm đạm, tự tin.

Đối thủ của vị Giám đốc Kinh doanh 52 tuổi là Nguyễn Minh Tuấn, 49 tuổi, tham gia hoàn thành lắp đặt và chạy thử nhà máy nhựa hóa dầu đầu tiên ở Việt Nam, tham gia thiết lập và duy trì Module Planning cho hệ thống ERP. Nam ứng viên thiết lập và duy trì quy trình kế hoạch bán hàng và vận hành, giúp cải thiện mức độ chính xác của dự báo bán hàng, giúp giảm nguyên liệu, hàng tồn kho.

Kết thúc vòng Đối mặt, người đi tiếp chính là Ngọc Dũng. Ông giành chiến thắng với tỉ số 5/7 bình chọn, trong đó có 4 bình chọn đến từ các sếp và 1 bình chọn từ khán giả trường quay, đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng 2 – vòng Chinh phục.

Xuất hiện mức chốt lương kỷ lục hơn 800 triệu/ năm trên show thực tế về việc làm Cơ hội cho ai - Ảnh 2.

Ờ vòng Chinh phục, Ngọc Dũng nhập mực lương kỳ vọng vào chiếc "va-ly bí mật" mà ban tổ chức cung cấp. Sau đó, 6 sếp quyền lực sẽ đặt câu hỏi để thẩm định về kinh nghiệm làm việc, năng lực chuyên môn, kiến thức xã hội lẫn trải nghiệm thực tế của ứng viên. Sau vòng 2 này, Ngọc Dũng nhận được 3 đèn xanh từ sếp Quyền, sếp Thông và sếp Thuấn.

Mức lương kỳ vọng của nam ứng viên 6x là 59.553.555 đồng. Ông nhận được lời mời làm việc với sếp Quyền với mức lương 49.999.999 đồng cho vị trí Giám đốc công ty thành viên; sếp Thông đưa ra mức lương 50.000.000 đồng cho vị trí Quản lý phát triển Kinh doanh bán lẻ; sếp Thuấn đề nghị mức lương 68.000.000 đồng cho vị trí Phụ trách phát triển nguồn nhân lực khối kinh doanh kiêm Giám đốc kinh doanh khu vực miền Trung.

Vì "mời lương" thấp hơn kỳ vọng của ứng viên, sếp Quyền và sếp Thông mất đi cơ hội chiêu mộ Ngọc Dũng về đội của mình. Là người duy nhất đủ điều kiện tuyển dụng ứng viên, sếp Thuấn chia sẻ thêm về lý do "chào lương" 68.000.000 đồng. Ông cho biết con số 68 có nhiều mối duyên với cuộc đời ông: "Con số 68 này có ý nghĩa với tôi và tôi hy vọng nó cũng có ý nghĩa đối với anh. Số điện thoại, nhà ở TP.HCM rồi rất nhiều thứ đều gắn với số 68. Anh Dũng cũng sinh năm 1968".

Xuất hiện mức chốt lương kỷ lục hơn 800 triệu/ năm trên show thực tế về việc làm Cơ hội cho ai - Ảnh 3.

Tỏ ra khá tâm đắc trước ý kiến của sếp Bảo Ngọc, ứng viên 6x tiết lộ: "Tôi thấy đây là cái duyên, sự trùng hợp. Tôi sinh năm 1968 và lương của tôi ở những công ty cũ cũng là con số này. Tôi chia sẻ thật với anh Thuấn, nếu có về với anh, thì tối đa cũng chỉ gắn bó 7 năm. Đó là lộ trình tôi chọn. Mình không thể ngồi 1 chỗ với 1 vị trí lâu hơn".

Kết quả chung cuộc, sếp Thuấn đã thành công chiêu mộ ứng viên Nguyễn Ngọc Dũng với mức lương "khủng" 68.000.000 đồng. Với mức lương này, tổng thu nhập bình quân một năm của nam ứng viên 6x (chưa tính hoa hồng kinh doanh) lên đến hơn 800 triệu đồng. Trong khi đó, sếp Thuấn cũng phá kỷ lục của chính bản thân mình khi đưa mức lương đề nghị cao bất ngờ. Trước đó, ở tập 1, sếp Thuấn đã tuyển dụng Phạm Tống Quốc Hoàng với mức lương 50.000.000 đồng, phá kỷ lục lương mùa 1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước