Từ clip người dân cung cấp, 2 trường hợp bị lập biên bản 6 lỗi vi phạm giao thông

VTV.vn - Từ video người dân cung cấp, CSGT TP Hải Phòng đã xác minh, mời làm việc 2 trường hợp điều khiển mô tô vi phạm trên tuyến ĐT396 và lập biên bản với 6 lỗi vi phạm.

Chiều 1/3, Đội Cảnh sát giao thông số 5, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hải Phòng cho biết, sau khi nhận được chỉ đạo xác minh, xử lý đối với phản ánh vi phạm qua tin nhắn đến Zalo Cục trưởng, Facebook C08 hoặc Vnetraffic…, lực lượng chức năng đã làm rõ 2 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Cụ thể, ngày 28/2, K.V.D (sinh năm 2007, trú tại thôn Bằng Bộ, xã Thanh Miện, thành phố Hải Phòng) và N.H.H (sinh năm 2007, trú tại thôn Phạm Khê, xã Thanh Miện, thành phố Hải Phòng) đã được mời đến trụ sở của Đội cảnh sát giao thông số 5 để làm việc. 

Qua quá trình làm việc K.V.D và N.H.H đã công nhận hành vi vi phạm là điều khiển 2 xe mô tô mang biển số 34AE - 075.16 và 34F1-244.25 đánh võng, không đội mũ bảo hiểm vào ngày 23/2/2026 tại Km31, đường tỉnh 396. Hành vi của K.V.D và N.H.H đã được người dân ghi lại và phản ánh tới cơ quan chức năng.

Đội CSGT đường bộ số 5 đã lập biên bản vi phạm hành chính hai trường hợp trên vi phạm 6 lỗi gồm: điều khiển xe đánh võng trên đường bộ, không đội mũ bảo hiểm, chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu bên trái, không có chứng nhận bảo hiểm bắt buộc và không có giấy phép lái xe.

Phòng CSGT Công an thành phố Hải Phòng đề nghị người dân tiếp tục cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm qua các kênh chính thức để lực lượng chức năng kịp thời xác minh và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hải Phòng, trong 2 tháng đầu năm 2026, lực lượng cảnh sát giao thông đã gửi thông báo vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ qua thiết bị ghi hình (phạt nguội) là 3.662 trường hợp; xử lý 2.803 trường hợp với số tiền phạt là trên 24 tỷ đồng.

Tính từ ngày 5/12/2025 đến 22/2/2026, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hải Phòng đã kiểm tra, xử lý vi phạm đối với 19.863 trường hợp (trong đó 7.551 trường hợp lái xe ô tô vi phạm, 11.178 trường hợp lái xe mô tô vi phạm…); xử phạt với số tiền trên 63 tỷ đồng. Trong các lỗi vi phạm thì vi phạm nồng độ cồn là 5.048 trường hợp, chạy quá tốc độ là 3.214 trường hợp…

Tin liên quan

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.