Cảnh giác với các chiêu lừa đảo trên Facebook

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 03/10/2015 19:44 GMT+7

VTV.vn - Trong nhiều trường hợp, nếu người dùng Facebook không để ý, họ sẽ nhập tài khoản vào trang Facebook giả mạo với địa chỉ codefacebook.com.

Khi đăng nhập vào trang Facebook giả mạo trên, tài khoản sẽ bị kẻ xấu ghi lại và dùng để đẩy thông tin lên tường theo danh sách bạn bè hiện có, tạo thành cấp số nhân các đường dẫn lừa đảo.

Vì vậy, người dùng cần hết sức cảnh giác, không bấm vào những đường dẫn lạ, nếu lỡ đăng nhập, nên lập tức đổi mật khẩu tài khoản Facebook của mình. Khi đăng nhập vào Facebook, người dùng lưu ý kiểm tra địa chỉ phải đúng là https://facebook.com

Khi nhận được tin nhắn như: cào thẻ điện thoại dùm, trả tiền nợ cước điện thoại, bán hàng online…, chủ tài khoản cần thận trọng xác minh lại thông tin với bạn bè. Tốt nhất là liên hệ trực tiếp để kiểm tra xem có đúng như vậy hay không.

Với tin nhắn trúng thưởng, cần đặc biệt cảnh giác, tuyệt đối không làm theo các bước trong hướng dẫn. Việc người dùng bị đánh cắp tài khoản Facebook không chỉ thiệt hại cho bản thân mà có thể còn khiến bạn bè, người thân bị lừa đảo.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước