Màn hình smartphone 5,5 inch có quá rộng?

LH (Dịch)-Thứ bảy, ngày 25/04/2015 11:03 GMT+7

VTV.vn - Những chiếc điện thoại thông minh màn hình rộng xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. Theo bạn, màn hình 5,5 inch có đem lại sự tiện dụng cho người dùng?

Thông thường, những chiếc smartphone xuất hiện trên thị trường thường có kích cỡ màn hình từ 4,7 inch đến 5,2 inch, trong khi đó, những chiếc phabblet có độ rộng màn hình từ 5,5 inch trở lên.

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, khi nhu cầu giải trí ngày càng cao, xu hướng người dùng lựa chọn điện thoại màn hình rộng ngày càng rõ nét. Smartphone màn hình rộng đem lại nhiều trải nghiệm thú vị hơn khi xem video, chơi game.

Một câu hỏi được đặt ra là kích cỡ màn hình smartphone rộng bao nhiêu là vừa đủ? Kích cỡ 5,5 inch có quá rộng cho một thiết bị cầm tay?

Website Phone Arena đã tiến hành cuộc khảo sát người dùng với câu hỏi: Kích cỡ màn hình thiết bị phablet 5,5 inch có quá rộng khi sử dụng? Cuộc khảo sát đã thu hút được tham gia của hơn 3.000 người dùng.

Kết quả cho thấy, có 52,08% người dùng cho biết, điện thoại màn hình 5,5 inch thực sự là quá lớn và gây bất tiện khi sử dụng. Người dùng bắt buộc phải sử dụng cả hai tay khi muốn thao tác trên những thiết bị này.

Trong khi đó, 47.92% số người tham gia khảo sát cho biết, họ cảm thấy thích thú khi sử dụng những chiếc smartphone màn hình lớn bởi họ thấy thoải mái khi xem video hay chơi game với màn hình lớn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước