Samsung Galaxy Note 9 đáng mua hơn Galaxy S9?

Theo VnMedia-Thứ sáu, ngày 31/08/2018 13:24 GMT+7

VTV.vn - Có một số khác biệt đáng kể khiến chiếc điện thoại mới nhất, Galaxy Note 9, nổi bật so với Galaxy S9, Galaxy S9 Plus...

1. Galaxy Note 9 trang bị màn hình lớn hơn Galaxy S9 và S9 Plus


Samsung Galaxy Note 9 đáng mua hơn Galaxy S9? - Ảnh 1.

 Màn hình luôn là tính năng quan trọng nhất của một smartphone, đây là nơi hiển thị nội dung bạn mong muốn và giúp bạn thực hiện những thao tác điều khiển. Vì vậy sở hữu một màn hình lớn thực sự hữu ích. Những video và ứng dụng trông lớn hơn và tốt hơn, và bạn có nhiều không gian hơn để làm việc. Galaxy Note 9 được trang bị màn hình Super AMOLED quad-HD 6.4-inch, trong khi Galaxy S9 và S9 Plus có màn hình 5.8-inch và 6.2-inch.

2. Galaxy Note 9 có pin dung lượng lớn hơn Galaxy S9 và S9 Plus

Galaxy Note 9 sở hữu viên pin "khủng"  4.000 mAh so với 3.000 mAh và 3.500-mAh trong Galaxy S9 và S9 Plus. Với dung lượng pin như vậy, Galaxy S9 và S9 Plus cũng đã được đánh giá khá cao khi mang đến thời gian sử dụng 17 đến 20 giờ chạy video liên tục và 31 đến 35 giờ đàm thoại, Galaxy Note 9 thậm chí sẽ làm tốt hơn như vậy nhiều.

3. Galaxy Note 9 có dung lượng lưu trữ nhiều hơn Galaxy S9 và S9 Plus

Nếu bạn đã từng lo lắng về dung lượng lưu trữ của điện thoại, Galaxy Note 9 sẽ giúp bạn thổi bay nỗi lo đó. Galaxy S9 và S9 Plus đều được tích hợp sẵn bộ nhớ trong 64 GB, với khe cắm thẻ microSD hỗ trợ lên tới 400 GB. Trong khi đó, Galaxy Note 9 được trang bị sẵn  128 GB hoặc 512 GB, tùy vào model bạn lựa chọn, và khe cắm thẻ của máy có thể mở rộng lên 512 GB. Điều đó có nghĩa là bạn có thể có hơn 1 TB dung lượng lưu trữ trong Galaxy Note 9.

4. Galaxy Note 9 được trang bị nhiều RAM hơn Galaxy S9 và S9 Plus

Galaxy S9 tích hợp RAM 4 hoặc 6 GB, hay bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên, giúp thực hiện đa nhiệm tốt hơn. Tuy nhiên, Galaxy Note 9 phiên bản tiêu chuẩn đã được trang bị RAM 6 GB, hoặc bạn có thể lựa chọn model cao cấp với  8 GB, đi kèm bộ nhớ 512 GB. RAM bổ sung không chỉ giúp bạn thực hiện mượt mà vô số tác vụ nặng như chơi game "Fortnite" chẳng hạn.

5. Galaxy Note 9 được tích hợp phụ kiện hữu ích mà Galaxy S9 không có: S Pen


Samsung Galaxy Note 9 đáng mua hơn Galaxy S9? - Ảnh 2.

S Pen là một trong những tính năng khác biệt chính giữa dòng Galaxy S và Galaxy Note của Samsung và năm nay nó lại được nâng cấp hơn rất nhiều. S Pen năm nay có khả năng chống nước (có thể lặn dưới độ sâu 5 m trong 30 phút) và chỉ cần sạc 40 giây cung cấp đến 30 phút sử dụng. Hơn hết, S Pen hỗ trợ một số tính năng tiện lợi như khả năng sử dụng như một điều khiển từ xa để chụp hình hay điều khiển phát nhạc và video. Nó cũng rất hữu ích cho việc vẽ trên của hình ảnh hay video, tạo file GIF hay những tin nhắn viết bằng tay. Bởi vì Galaxy S9 không hỗ trợ S Pen, nên tất cả tính năng này là độc quyền trên dòng Galaxy Note.

6. Galaxy Note 9 được cài đặt phiên bản Android mới Galaxy S9

Đây không phải là khác biệt lớn, nhưng nếu bạn quan tâm đến việc sở hữu phần mềm mới nhất, thì Galaxy Note 9 là sự lựa chọn dành cho bạn. Note đã được cài đặt Android 8.1 trong khi đó hệ điều hành trên Galaxy S9 và S9 Plus là Android 8.0.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước