Thêm công cụ tự kiểm tra độ an toàn cho Samsung Note 7

Người đưa tin-Thứ ba, ngày 20/09/2016 10:19 GMT+7

Kiểm tra số IMEI hoặc số serial mặt sau của điện thoại

VTV.vn - Samsung vừa ra thông báo tới người dùng về cách để kiểm tra độ an toàn cho Note 7. Tuy nhiên đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời.

Samsung đã đưa ra thông báo rằng những chiếc Note 7 được mua sau ngày 15/9 tại Mỹ không bị lỗi pin gây cháy nổ như những sản phẩm trước đó. Tuy nhiên, với tâm lí lo sợ của khách hàng Samsung cũng đã cung cấp một công cụ kiểm tra IMEI tại địa chỉ:http://www.samsung.com/us/note7recall/ để người dùng có thể yên tâm rằng máy của mình vẫn an toàn về pin.

Đầu tiên, là bạn có thể kiểm tra số IMEI hoặc số serial là con số nằm dưới logo Note 7 ở mặt sau của điện thoại.

Ngoài ra, bạn lấy số IMEI trên chiếc điện thoại Note 7 bạn đang sở hữu bằng cách truy cập phần Cài đặt (Settings)> Quản lý chung (General Management)> Trạng thái (Status)> thông tin IMEI. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy số IMEI hoặc số serial của máy.

Thêm công cụ tự kiểm tra độ an toàn cho Samsung Note 7 - Ảnh 1.

Hướng dẫn kiểm tra trên Website của Samsung

Việc kiểm tra IMEI trên website sẽ cho bạn biết liệu điện thoại của bạn có bị lỗi pin hoặc nằm trong diện bị thu hồi hay không để sớm có những phương án đổi trả máy để đảm bảo an toàn cho chính mình. Samsung đưa ra thông báo chính thức, lô hàng Galaxy Note 7 an toàn để thay thế các thiết bị lỗi sẽ được phân phối đến hầu hết các đại lý bán lẻ của Mỹ muộn nhất là ngày 21/9 tới.

Trước đó, Samsung cũng đã đưa ra một giải pháp tạm thời nhằm hạn chế tình trạng cháy nổ trên Note 7 bằng cách phát hành một bản cập nhật bắt buộc cho Galaxy Note 7 qua phương thức OTA (Over-the-Air) tại Hàn Quốc. Bản cập nhật này sẽ khiến Note 7 chỉ nạp năng lượng giới hạn ở mức 2.100mAh tức chỉ 60% so với dung lượng pin 3.500mAh mà máy sở hữu, thiết bị sẽ tự động ngừng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước