Thực tế tính năng sạc nhanh Quick Charge 2.0 trên Snapdragon

Phi Long-Thứ hai, ngày 30/03/2015 18:53 GMT+7

Tính năng sạc nhanh Quick Charge 2.0 cho phép sạc thiết bị nhanh hơn tới 75%

VTV.vn - Qualcomm đã đăng tải video chứng minh khả năng sạc nhanh của công nghệ Quick Charge 2.0 mới.

Quick Charge 2.0 là thế hệ tiếp theo của công nghệ sạc nhanh do Qualcomm phát triển. Tính năng này đã được hãng tích hợp trên các bộ vi xử lý Snapdragon mới từ năm 2013, giúp thiết bị sạc nhanh hơn tới 75%.

Những thiết bị hỗ trợ tính năng sạc nhanh Quick Charge 2.0

Những thiết bị hỗ trợ tính năng sạc nhanh Quick Charge 2.0

Để giúp thiết bị sạc nhanh hơn, dòng điện được sử dụng cần có cường độ cao hơn. Tuy nhiên, điều này dễ gây ra hỏng hóc các linh kiện bên trong máy do nhiệt lượng sinh ra từ dòng điện có công suất lớn. Về cơ bản, công nghệ Quick Charge 2.0 cho phép mạch có thể chịu được dòng điện có cường độ lớn mà không gây ảnh hưởng tới linh kiện.

Với Quick Charge 2.0, cường độ dòng điện tối đa được nạp vào thiết bị là 3A tương đương với công suất 15W. Do đó, thiết bị được sạc nhanh hơn 75% so với các máy chỉ hỗ trợ cường độ dòng điện sạc tối đa là 2A.

Để chứng minh khả năng vượt trội của Quick Charge 2.0, Qualcomm đã đăng tải video cho thấy thời gian và dung lượng sạc thực tế của thiết bị được tích hợp tính năng sạc nhanh với các thiết bị sạc thông thường.

Video thực tế tính năng sạc nhanh Quick Charge của Qualcomm

Được biết, công nghệ sạc nhanh Quick Charge 2.0 đã được tích hợp trên 13 thiết bị Android, bao gồm: Sony Xperia Z4 Tablet, Sony Xperia Z3 Tablet Compact, Sony Xperia Z3 Compact, Sony Xperia Z3, Sony Xperia Z2 Tablet, Motorola Droid Turbo, Motorola New Moto X, Google Nexus 6, Samsung Galaxy Note Edge, Samsung Galaxy Note 4, HTC Desire Eye, HTC One M8, HTC One remix.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước