3 thách thức lớn với sân bay Long Thành

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/03/2018 06:10 GMT+7

VTV.vn - Theo ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, có 3 thách thức lớn đối với sân bay Long Thành sau khi đã lựa chọn thiết kế.

Sân bay Long Thành dự kiến sẽ có h-nh bông hoa sen - đây là lựa chọn mới nhất của Bộ GTVT. Tuy nhiên, bông hoa sen siêu lớn này cần phải vượt qua nhiều thách thức để kịp tiến độ và đáp ứng kỳ vọng.

Trong phương án thiết kế được chọn, hoa sen là quốc hoa của Việt Nam được lấy làm ý tưởng chính, được sử dụng xuyên suốt trong quá trình thiết kế áp dụng vòm mái, phối cảnh từ góc nhìn mảnh chính nhà ga, nội thất khu vực sảnh làm thủ tục. 

Dự kiến, báo cáo nghiên cứu khả thi trình Chính phủ sẽ được tiến hành vào tháng 6/2019 và đầu tư vào sân bay Long Thành có thể là siêu dự án vì nguồn vốn cần tới hơn 16 tỷ USD, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng ước tính khoảng 1 tỷ USD.

Ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, có 3 thách thức lớn với sân bay Long Thành.

Đầu tiên, đây là một dự án rất lớn về mặt quy mô, phức tạp về mặt tính chất, đồng thời cũng rất hiện đại và là lần đầu tiên được triển khai ở Việt Nam. 

Thách thứ thứ hai là về tiến độ do yêu cầu rất cấp bách, là thử thách lớn đối với ngành GTVT.

Thứ ba là, sau đầu tư, chúng ta đưa Cảng hàng không quốc tế Long Thành vào khai thác hiệu quả, đúng mục đích để xây dựng trung tâm trung chuyển lớn hàng đầu của Việt Nam, sánh ngang tầm với khu vực và thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước