Australia: Cắt giảm tiền trợ cấp nếu không cho con tiêm vaccine

Vấn đề hôm nay-Thứ tư, ngày 15/04/2015 07:37 GMT+7

VTV.vn - Australia vừa ra một quy định chưa từng có tiền lệ là cắt tiền trợ cấp cho những gia đình không đưa con đi tiêm chủng.

Đích thân Thủ tướng Australia Tony Abbott đã công bố chính sách mang tên “Không tiêm chủng không trả tiền”. Theo đó, Chính phủ sẽ không thanh toán các khoản phúc lợi xã hội như tiền hỗ trợ chăm sóc trẻ em hoặc trợ cấp thuế lên tới 15.000 AUD (tương đương 11.500 USD) mỗi năm nếu cha mẹ không tiêm chủng cho con cái. Chính sách này sẽ có hiệu lực vào tháng 1/2016.

Lý do khiến Chính phủ Australia đưa ra chính sách mới này bởi tình trạng bỏ tiêm đang bắt đầu gây ra những hậu quả nghiêm trọng tại nước này. Tháng trước, một bé 4 tuần tuổi ở Australia đã tử vong vì bệnh ho gà, căn bệnh vốn đã được xóa sổ trước đây nhưng đã bùng phát trở lại vào năm 2011, trùng với thời điểm số trẻ không được tiêm chủng ở Australia tăng mạnh.

Câu chuyện về chính sách tiêm chủng mới của Australia cũng cho thấy, tình trạng nới lỏng tiêm chủng đang là một vấn đề đáng lo ngại tại nhiều nước trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước