Bãi biển của chung thành của riêng: Giải quyết ra sao?

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 11/07/2015 06:21 GMT+7

VTV.vn - Bãi biển đã không còn đúng nghĩa là không gian sinh tồn chung của mọi người, khi gần đây nhiều bãi biển bị xé lẻ, phân chia thành những dự án du lịch.

Hiện tại, ở một số địa phương có biển hay các khu nghỉ dưỡng cao cấp đang tồn tại tình trạng bãi biển bị rào lại để trở thành một khu vực riêng cho khách du lịch tại các khu nghĩ dưỡng đó. Vì vậy, người dân sẽ rất khó tiếp cận các khu bãi biển này.

Thực trạng người dân không còn đường ra biển, người dân bị ngăn cấm khi qua lại bãi biển được giao cho các đơn vị kinh doanh du lịch đã gây bức xúc ở nhiều địa phương. Tuy nhiên, thực trạng này vẫn không được giải quyết một cách dứt điểm. Giải quyết dứt điểm được hiểu là sự minh bạch trong việc cấp giấy phép quản lý và cách hành xử của các cơ quan quản lý đối với chủ đầu tư của các khu nghỉ dưỡng, cũng như đối với người dân.

Xung quanh câu chuyện nhiều bãi biển từ của chung đang biến thành của riêng, chương trình Vấn đề hôm nay ngày 10/7 với sự tham gia của Giáo sư Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã bình luận về vấn đề này.

Trong phần quốc tế, nội dung được chương trình lựa chọn phân tích là: Chính phủ Hy Lạp đã bất ngờ chấp nhận quay lại với các biện pháp khắc khổ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước