Bầu cử Singapore - Cuộc đua của sự đổi mới

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/09/2015 06:42 GMT+7

VTV.vn - Cuộc tổng tuyển cử Singapore là sự kiện đang nhận được nhiều sự quan tâm trong đời sống chính trị khu vực Đông Nam Á.

Cuộc bầu cử lần này được đánh giá mang tính bước ngoặt, bởi lần đầu tiên kể từ khi tuyên bố độc lập vào năm 1965, Singapore sẽ thiếu vắng nhà lập quốc Lý Quang Diệu - từng là yếu tố đảm bảo thắng lợi cho Đảng Hành động Nhân dân PAP cầm quyền trong tất cả các cuộc bầu cử trước đây. Chính trường Singapore đang nóng lên từng ngày khi cuộc bầu cử bước vào giai đoạn nước rút.

Có thể nói, cuộc bầu cử năm nay hứa hẹn sẽ mang đến những luồng gió mới trong đời sống chính trị của Singapore. Diễn ra trong bối cảnh đặc biệt - Singapore vừa kỉ niệm 50 năm ngày độc lập, cuộc bầu cử này cũng đánh dấu một giai đoạn phát triển thành công của Quốc đảo sư tử dưới sự điều hành của Đảng Hành động Nhân dân PAP.

Cuộc tổng tuyển cử sắp tới liệu có tạo nên bước ngoặt trong đời sống chính trị - xã hội Singapore? Cuộc tổng tuyển cử này sẽ đóng vai trò quan trọng như thế nào trong việc định hình tương lai của Quốc đảo sư tử?

Trong phần bình luận quốc tế của chương trình Vấn đề hôm nay ngày 8/9, nhà báo Đức Hoàng đã có cuộc trao đổi với nhà báo Hữu Hưng - Trưởng đại diện cơ quan thường trú Đài Truyền hình Việt Nam tại Singapore - xung quanh cuộc bầu cử lần này của Singapore.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước