Biết hậu quả, vì đâu thần dân của trò đen đỏ vẫn đặt niềm tin mong manh vào cá độ?

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/06/2018 06:36 GMT+7

VTV.vn - Đây là một trong những câu hỏi được bàn luận trong chương trình Vấn đề hôm nay ngày 18/6.

FIFA World Cup™ 2018 đã diễn ra được 5 ngày với nhiều điều bất ngờ. Đối với một giải đấu thể thao, càng nhiều bất ngờ gay cấn thì càng không phải là kết quả vui với những người cá độ bóng đá. Hệ quả tiêu cực từ cá độ bóng đã đã được đăng tải trên báo chí rất nhiều. Mặc dù vậy, những người đam mê trò chơi đen đỏ cá độ vẫn không cảm thấy cảnh tỉnh từ những tấm gương đó. Nguyên nhân do đâu lại vậy? Đây cũng là chủ đề được phân tích trong chương trình Vấn đề hôm nay với sự tham gia của khách mời - TS. Trịnh Hòa Bình.

Chia sẻ quan điểm về đề tài này, TS. Trịnh Hoà Bình cho rằng tác động của cá độ bóng đá thì rất nhiều, ai cũng biết nhưng phải khẳng định với nhiều người, cá độ đã vào máu, có cơ hội là cá độ, không riêng gì với bóng đá.

"Vào mùa thi đấu, đặc biệt trong FIFA World Cup™ 2018, có một cường năng kích hoạt và họ có cơ hội tuyệt vời để cá độ", TS. Trịnh Hòa Bình nói.

"Chúng ta không nói tới những người cá độ dường như thành chuyên nghiệp, coi nó như kỹ năng, thành sống còn mà chỉ đề đề cập tới nhóm người tụ tập xem bóng chung rồi cá nhau. Có lúc họ biết về những hệ quả nhưng vào lúc cá độ thì cũng không còn nhớ đến. Không phải tất cả nhưng máu thắng thua, đỏ đen có ở rất nhiều người, một bộ phận lớn. Điều quan trọng là người ta có kiểm soát được nó hay không", TS. Trịnh Hòa Bình cho biết thêm.

"Có cả nền công nghệ dành cho bóng đá, dường nhà cái đưa ra là chỉ có thắng, nhưng các cá nhân đơn lẻ, những người chơi, thần dân của trò đỏ đen vẫn nhập cuộc,bởi vì họ tin một niềm tin mong manh vào sự may rủi. Nếu họ không tin vào may rủi vận vào mình thì họ chắc chắn cũng sẽ không chơi mãi, điều đó thậm chí kéo tới việc vay nợ để chơi" - TS. Trịnh Hòa Bình nói tiếp - "Họ chỉ nhìn vào những hình ảnh "tích cực" và có xu hướng phóng đại nó lên. Và khi rời cuộc chơi với vị trí thua cuộc, họ lại bụng bảo dạ đó là quy luật của cuộc chơi, phải chấp nhận".

"Không có kết cục tốt đẹp với những người chơi cá độ", TS. Trịnh Hòa Bình kết luận lại.

Truy tố nhóm đối tượng cá độ bóng đá qua mạng lên đến 30 tỷ đồng Truy tố nhóm đối tượng cá độ bóng đá qua mạng lên đến 30 tỷ đồng

VTV.vn - Sáng 15/6, VKSND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành cáo trạng truy tố ra trước TAND cùng cấp nhóm 6 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước