Black Berry ngừng sản xuất điện thoại thông minh: Khi đại gia cũng “ngã ngựa”

VĐHN-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 06:22 GMT+7

VTV.vn-Từng là một đại gia công nghệ với những chiếc điện thoại dẫn đầu xu hướng nhưng giờ đây, Black Berry đã gây bất ngờ khi tuyên bố rút lui khỏi cuộc đua điện thoại thông minh.

Cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong giới công nghệ hai ngày nay không ai khác chính là Black Berry. Hãng công nghệ Canada từng vang bóng một thời này đã quyết định rút lui khỏi thị trường sản xuất điện thoại thông minh. Thông báo này là minh chứng mới nhất cho thấy sự hụt hơi của một đại gia công nghệ trong thời buổi điện thoại thông minh đang quá phổ biến.

Cụ thể, John Chen – Giám đốc điều hành của Black Berry – đã tuyên bố từ nay sẽ tập trung vào phát triển phần mềm, toàn bộ phần cứng sẽ chuyển sang thuê ngoài. John Chen từng được coi là niềm hy vọng giúp Black Berry lật lại thế cờ trên thị trường điện thoại thông minh khi ông về đầu quân cho hãng vào cuối năm 2013, tuy nhiên, doanh thu của "dâu đen" vẫn tuột dốc không phanh và thị phần thu nhỏ lại tới 200 lần.

Để tìm hiểu thêm về cú hụt chân của Black Berry trong cuộc chiến mang tên điện thoại thông minh, mời quý vị và các bạn cũng theo dõi chương trình Vấn đề hôm nay qua video trên đây!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước