Cáo buộc doping nhằm vào Nga mang màu sắc chính trị?

VĐHN-Thứ ba, ngày 26/07/2016 06:53 GMT+7

VTV.vn - Liệu có hay không việc cáo buộc doping nhằm vào Nga tại Olympic Rio 2016 là một hành động mang màu sắc chính trị?

Việc Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) quyết định không cấm toàn bộ đoàn thể thao Nga tham dự Olympic Rio 2016 được cho là nhờ thái độ tích cực từ phía Nga. Nga không tự cô lập mình với những tuyên bố cứng rắn bất chấp mà thể hiện quan điểm rõ ràng là phản đối sử dụng chất kích thích trong thể thao, từ chối những cáo buộc liên quan đến doping và bày tỏ thiện chí muốn được tham dự Olympic Rio 2016.

Trước đó, Tổng thống Putin đã cảnh báo rằng việc cấm Nga tham dự Olympic Rio 2016 là một hành động mang mục đích chính trị, đi ngược lại tinh thần Olympic, đem lại dư âm của những năm 1980 khi Mỹ tẩy chay Olympic Moscow 1980 và Liên Xô tẩy chay Olympic Los Angeles 1984.

Bình luận về vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Minh – Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam – cho rằng phải mất một khoảng thời gian nữa để làm sáng tỏ việc liệu những cáo buộc doping đối với Liên đoàn thể thao Nga có mang mục đích chính trị hay không.

“Mục đích của phong trào Olympic là giải quyết những bất ổn chính trị chứ không mang màu sắc chính trị. Trong Ủy ban Olympic quốc tế với 79 thành viên, có thể có một số cá nhân mang màu sắc chính trị khi đưa ra cáo buộc về doping đối với Nga. Tuy nhiên, tư tưởng Olympic của các nhà lãnh đạo chủ chốt tại Olympic không bao giờ như vậy. Thay vào đó, họ muốn giải tỏa các vấn đề chính trị nhằm đoàn kết các thành viên dưới mái nhà chung Olympic”, ông Nguyễn Hồng Minh chia sẻ.

Cùng theo dõi chủ đề này trong chương trình Vấn đề hôm nay qua video dưới đây:

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước