Thể thao Nga thoát khỏi lệnh cấm thi đấu tại Olympic Rio 2016

Đình Ninh (Ban Thể thao)Cập nhật 23:51 ngày 24/07/2016

VTV.vn - Việc đoàn thể thao Nga có bị cấm tham dự Olympic 2016 hay không nhận được nhiều sự quan tâm nhất, và câu trả lời chính thức vừa được ủy ban Olympic quốc tế đưa ra .

Theo thông tin chính thức từ Ủy ban Olympic quốc tế, đoàn thể thao Nga đã chính thức thoát khỏi lệnh cấm tham dự Olympic Rio 2016. Thay vào đó, Ủy ban Olympic quốc tế sẽ để cho từng liên đoàn các bộ môn điều tra và quyết định xem vận động viên nào đủ tư cách tham dự Olympic và ai không được tham dư do dính líu tới scandal sử dụng doping có hệ thống. Đây là 1 tin vui với đoàn thể thao Nga khi theo phán quyết trước đó, họ sẽ có thể bị cấm thi đấu từ 1 tới 2 kỳ thế vận hội gần nhất.

Cấm các VĐV điền kinh Nga dự Olympic 2016 là một tội ác? Cấm các VĐV điền kinh Nga dự Olympic 2016 là một tội ác?

VTV.vn - Dư luận tại Nga đang đã và đang sôi sục trước quyết định cấm vận động viên điền kinh nước này tham dự Thế vận hội mùa Olympic 2016 từ Tòa Trọng tài Thể thao Quốc tế CAS.

Được biết, quyết định này của IOC đưa ra là nhằm đảm bảo sự công bằng tuyệt đối cho các vận động viên khi họ không muốn những vận động viên trong sạch mất đi quyền lợi của mình. Bên cạnh đó, đây cũng sẽ là bài học để thể thao Nga thay đổi và chú trọng hơn vào công tác phòng chống doping.

Theo những thông tin mới nhất, một Ủy ban phòng chống doping quốc gia độc lập đã được thành lập. Ủy ban này sẽ bao gồm những chuyên gia quốc tế nhằm đảm bảo sự minh bạch và họ sẽ không bị hạn chế quyền hạn và không chịu sự ảnh hưởng của bất kỳ cơ quan hay cá nhân nào.

Họa sĩ đường phố - những nghệ sĩ đặc biệt tại Rio De Janeiro

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những con phố tại Rio De Janiero luôn là nơi xuất thân của những nghệ sỹ tài năng của Brazil. Phóng viên thể thao VTV đã có cơ hội được gặp gỡ một họa sỹ với những tác phẩ