Cu ba và những động lực mới: Minh chứng cho sự thay đổi về tư duy mạnh mẽ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 10/11/2018 07:39 GMT+7

VTV.vn - Theo đánh giá của Nhà báo Yên Ba, trong 7 năm qua Cuba đã cho thấy sự chuyển biến mạnh mẽ về tư duy khi đi theo con đường đổi mới kinh tế, xã hội.

Chủ tịch Cuba đang có chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi nhậm chức. Theo đó, những hợp đồng quan trọng đã được ký kết, những hợp tác thương mại chặt chẽ được thiết lập trong giai đoạn tới.

Chuyến công du châu Âu và châu Á của Chủ tịch Cuba đang thu hút sự quan tâm của dư luận thế giới, bởi quy mô của chuyến đi, sự tham gia đông đảo của các thành viên chính phủ Cuba phụ trách nhiều lĩnh vực khác nhau. Các điểm đến trong hành trình lần này đều là bạn bè truyền thống đã có mối quan hệ sâu sắc nhiều năm qua. Vậy những điểm gì đặc biệt trong chuyến thăm lần này? Câu hỏi sẽ được phân tích trong chương trình Vấn đề hôm nay với sự tham gia của Nhà báo Yên Ba.

"Dư luận quốc tế quan tâm chuyến công du của Chủ tịch Cuba bởi tính chất đặc biệt của nó. Đây là chuyến công du đầu tiên của Chủ tịch Cuba sau khi lên nắm quyền lãnh đạo vào tháng 4" - Nhà báo Yên Ba phân tích - "Những điểm đến trong chuyến công du lần này cho thấy Cuba muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ trong quá khứ".

"Trong 7 năm qua, tiến triển ấn tượng nhất của Cuba là sự chuyển đổi manh mẽ về tư duy. Cuba đã đi theo con đường đổi mới về kinh tế, xã hội và đạt thành tựu".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước