Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng của bà Hillary Clinton

vandehomnay@vtv.vn-Thứ ba, ngày 14/04/2015 07:26 GMT+7

VTV.vn - Cựu Đệ nhất phu nhân, cựu Thượng nghị sỹ, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã tuyên bố chạy đua vào Nhà Trắng.

“Bạn có muốn một ngày nào đó, một phụ nữ trở thành tổng thống của nước Mỹ?” - Bà Hillary Clinton đã đưa ra câu hỏi này với công chúng vào một đêm Gala hồi tháng 3/2015.

Ngày 12/4, bà Clinton đã đưa ra trên trang cá nhân của mình tuyên bố chính thức về việc chạy đua vào Nhà Trắng. Tuyên bố này chấm dứt hai năm đồn đoán và lập tức làm nóng lên các cuộc bàn luận sôi nổi khắp thế giới về cuộc chạy đua vào vị trí lãnh đạo nước Mỹ.

Mọi người quan tâm không phải chỉ vì đây là cuộc bầu cử Mỹ, một cuộc bầu cử sôi động bậc nhất thế giới, mà sự quan tâm phần nhiều dành cho cá nhân bà Hillary Clinton - một chính khách kỳ cựu, một con người mà cuộc đời và sự nghiệp của bà đã truyền cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ trên khắp nước Mỹ và thế giới.

Bà Clinton sẽ bước vào cuộc đua tranh vị trí ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ với sự ủng hộ mạnh mẽ. 81 % thành viên của Đảng Dân chủ cho biết sẽ bầu cho bà, theo một cuộc thăm dò do hãng tin CBS thực hiện mới đây. Tuy nhiên, bà Clinton cũng sẽ phải chịu sức ép rất lớn để thuyết phục người dân Mỹ về việc: Một người phụ nữ 68 tuổi sẽ thích hợp như thế nào cho vị trí dẫn dắt nước Mỹ?

Cuộc chạy đua vào Nhà Trắng mới chỉ ở những chặng đầu tiên. Đây luôn là một cuộc đua gay cấn và đầy thách thức. "Đường dài mới biết ngựa hay", bà Clinton sẽ còn phải có nhiều nỗ lực để chứng minh rằng, bà sẽ đại diện cho tương lai của nước Mỹ, chứ không phải là ánh hào quang quá khứ, dù quá khứ đó quá rực rỡ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước